Chia sẻ:

Báo cáo Chuyên đề: Nhìn lại toàn cảnh Dự án Lô B – Ô Môn

Chuỗi dự án khí – điện Lô B – Ô Môn (dự án trọng điểm ngành năng lượng và lớn nhất ngành dầu khí từ trước tới nay) đã có những dấu hiệu tích cực. Cùng xem tìm hiểu đầy đủ về dự án này từ thông tin dự án như quy mô, tổng vốn đầu tư; tầm quan trọng; cơ hội đối với thị trường;…với ABS ngay trong Báo cáo chuyên đề dưới đây.

 

bao-cao-chuyen-de-du-an-lo-b-o-mon

 

Nhìn lại toàn cảnh Dự án Lô B – Ô Môn

Xem chi tiết Báo cáo chuyên đề tại 240624_Dự án Lô B – Ô Môn
  • Chúng tôi kỳ vọng Quyết định đầu tư cuối cùng FID sẽ sớm được đưa ra trong Q3/2024. Việc chính thức có FID được coi là điều kiện quan trọng để triển khai đồng bộ dự án trên toàn chuỗi, nhằm đảm bảo đưa dòng khí đầu tiên vào khai thác đúng như kế hoạch vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng, FID sẽ sớm được đưa ra trong Q3/2024 để đảm bảo dự án vận hành theo đúng lộ trình dựa trên một số yếu tố sau: 1) MOECO đã ra FID ngày 29/3/2024; 2) Một loạt các văn bản được ban hành nhằm thúc đẩy tiến độ triển khai chuỗi dự án như Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII ban hành ngày 2/4/2024, Quyết định 270/QĐ-TTg phê duyệt danh mục các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng ban hành ngày 2/4/2024 trong đó có nhấn mạnh Chuỗi khí – điện Lô B, Công văn phê duyệt Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho Dự án Đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn….
  • Dự án dự kiến mang lại một khối lượng công việc khổng lồ cho các doanh nghiệp trong ngành. Chúng tôi cho rằng sẽ có một số doanh nghiệp được hưởng lợi từ chuỗi Dự án này như: PVS, PVD, PVB, PVC, PXS. GAS.
  • Chúng tôi ưa thích các cổ phiếu GAS, PVS, PVD. Đây là những DN dự kiến hưởng lợi lớn từ Dự án Lô B – Ô Môn và cũng là những DN đầu ngành ở lĩnh vực thượng nguồn và trung nguồn. Chúng tôi đánh giá cao triển vọng tăng trưởng lợi nhuận các DN này thời gian tới.

 

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs