Chia sẻ:

Báo cáo chiến lược tháng 04/2024 – Ưu tiên quản trị rủi ro

 

Ưu tiên quản trị rủi ro

Xem chi tiết báo cáo tại 202404 BCCL tháng 4

  • Chỉ số VN-Index trải qua quá trình tăng điểm kéo dài tổng cộng 16 tháng với hơn 400 điểm, với 3 nhịp tăng. Ở nhịp tăng thứ 3 lần này, thị trường chung kéo dài đà tăng từ tháng 11/2023 đến cuối tháng 3/2024 với tổng cộng tăng 240 điểm trong thời gian 21 tuần và tiệm cận vùng đỉnh tháng 9/2023. Như vậy, thị trường đã tăng đủ thời gian và cạn biện độ. Các cổ phiếu tăng mạnh thời gian dài vừa qua cũng đã cho thấy sự chững lại.

 

  • Về yếu tố cơ bản, lạm phát cao và nền kinh tế mạnh tại Mỹ khiến Fed có thể trì hoãn việc giảm lãi suất. Các cuộc chiến giữa Ukraine – Nga và Israel – Hamas vẫn chưa có hồi kết, trong khi xuất hiện thêm xung đột Israel – Iran có thể leo thang căng thẳng. Bất ổn địa chính trị khiến các tài sản trú ẩn thay thế như Vàng, thậm chí là Bitcoin tăng phi mã trong Quý 1/2024. Giá dầu Brent cũng đã tăng vọt gần đây lên gần 91 USD/thùng. Đà tăng dự báo sẽ tiếp diễn trong tháng 4. Xuất hiện các tin tức đầu tiên về dịch cúm H5N1, thiên tai xảy ra tại nhiều nơi và trong khi miền Nam Việt Nam phải đối diện với khô hạn và xâm nhập mặn. Tại Việt Nam, bất chấp các số liệu kinh tế Q1 tích cực, các yếu tố tiền tệ giá cả đang diễn biến ngược chiều với lạm phát cao, tỷ giá, giá vàng tăng phi mã, lãi suất có dấu hiệu đảo chiều tăng lại.

 

  • Chúng tôi dự báo Kịch bản ưu tiên là thị trường tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh ngắn hạn với biên độ rộng, việc quản trị danh mục và quản trị NAV nên được ưu tiên trong tháng 4. Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn, đưa các mức cắt lỗ về điểm mua hòa vốn. Nhà đầu tư chưa nên giao dịch cổ phiếu khi chưa có tín hiệu xác nhận từ thị trường và mã cổ phiếu cụ thể, đồng thời hạ mức lợi nhuận kỳ vọng từ giao dịch cổ phiếu. Quá trình thị trường điều chỉnh là cơ hội đối với những ngành và cổ phiếu có triển vọng KQKD tích cực, được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô và đang có tín hiệu tích lũy theo mô hình trên biểu đồ tuần.

 


 

ABS Research còn cung cấp các báo cáo cổ phiếu, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…luôn được cập nhật tức thời, hứa hẹn đem lại cho các nhà đầu tư những thông tin đầu tư hiệu quả nhất. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs