Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 25/06/2024 – Hỗ trợ mong manh

Hỗ trợ mong manh

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 25

 

Lực bán mạnh đi kèm thanh khoản trên 30 nghìn tỷ xác nhận VN-Index đánh mất kênh giá sideway-up ngắn hạn trên biểu đồ khung ngày. Đây là cây nến điều chỉnh mạnh thứ 2 (cây nến phiên 14/6 là phiên cho tín hiệu điều chỉnh đầu tiên) cho thấy đà điều chỉnh có khả năng tiếp diễn trong các phiên tiếp theo. Hiện tại, VN-Index đang giữ được mốc hỗ trợ ngắn 1252 điểm, tuy nhiên với lực bán mạnh của cả thị trường, điểm số có thể tiếp tục tìm về vùng hỗ trợ sâu bên dưới.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, đường giá liên tiếp đánh mất các đường trung bình trượt ngắn và dài hạn. Lực bán lớn trong khi đó lực cầu mất hút và các chỉ báo kỹ thuật đều rơi về trạng thái suy yếu.

 

Như vậy, sau 5 phiên đi ngang giằng co với thanh khoản thấp, VN-Index xác nhận trở về trạng thái điều chỉnh trên biểu đồ khung ngày. Lực cầu không đủ đỡ chỉ số cũng như thị trường không có nhóm ngành dẫn dắt đủ mạnh. Đây cũng là vùng đỉnh cũ còn nhiều vị thế ngắn hạn đu bám. Nếu đánh mất hỗ trợ ngắn hạn 1252 – 1264 điểm, VN-Index có thể tìm đến mốc hỗ trợ sâu hơn của xu hướng tăng trên biểu đồ ngày tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm. 

Chiến lược hành động 

 

Lực bán đi kèm các thông tin tiêu cực trên thị trường khiến áp lực thêm dâng cao, VN-Index đánh mất các mốc hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư đã bán hạ tỷ trọng theo các khuyến nghị chúng tôi đưa ra trước đó có thể chờ đợi tín hiệu cân bằng từ thị trường.

 

Về tổng quan, thị trường sau khi điều chỉnh xong vẫn tiếp tục đi lên tới các vùng trên cao (như đã phân tích ở Báo cáo tháng 6). Do đó, nhà đầu tư chưa có vị thế trong thời gian qua chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo.

Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1140 điểm.

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs