Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 25/04/2024 – Hồi phục biên độ lớn

Hồi phục biên độ lớn

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 04 25

 

VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt cả phiên giao dịch với lực mua chủ động tăng mạnh, tập trung chủ yếu tại nhóm vốn hóa lớn và các cổ phiếu thuộc nhóm Bất động sản. Trên biểu đồ ngày, chỉ số vượt qua mốc Fibo 61.8% và đường MA100 ngày, dần tiệm cận MA10 ngày mặc dù thanh khoản tăng so với phiên trước tuy nhiên vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên 19%. Cấu trúc của VN-Index vẫn đang cho xu hướng điều chỉnh trên biểu đồ khung tuần.

 

Ở trên biểu đồ khung nhỏ, khối lượng mua chủ động được cải thiện cùng với đường giá. Tại đây, chỉ số tạo 2 đáy ngắn hạn tại vùng hỗ trợ 117x điểm và hồi phục cắt lên cặp đường trung bình trượt MA10/20, đồng thời đường MA ngắn đã cắt lên đường MA dài cho tín hiệu hồi phục ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MFI, RSI, MACD đều có trạng thái hồi phục tương tự, dần tiến lên vùng quá mua.

 

Xét về xu hướng chung, thị trường đang hồi phục kỹ thuật 2 nhịp trên biểu đồ khung nhỏ nhưng ở biểu đồ ngày, chỉ số đang trong đà giảm tiếp diễn. Mặc dù đường trung bình trượt MA200 ngày đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn khi có 2 lần điểm số đều rút chân tại đây với thanh khoản thấp, tuy nhiên yếu tố cung cầu của thị trường vẫn có sự chênh lệch giữa các nhóm ngành. Do đó, chưa xuất hiện tín hiệu rõ ràng rằng VN-Index đã kết thúc đà giảm tại đây. Với lực hồi phục mạnh gần 30 điểm, VN-Index sẽ kiểm định đường MA10 ngày tại mốc 1215 điểm. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số ở vùng 1187 – 1173 điểm.

 

VN-Index có khả năng điều chỉnh ngắn hạn với biên độ có thể lên tới 120 -160 điểm từ vùng đỉnh vừa qua. Nhà đầu tư nên quan sát phản ứng của thị trường tại mốc biên độ này để đưa ra hành động tiếp theo.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động

 

Trong giai đoạn điều chỉnh của chỉ số sẽ xuất hiện đan xen các phiên hồi phục. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên vội đưa ra hành động mua mà nên ưu tiên quản trị rủi ro, không nên trung bình giá xuống khi cổ phiếu trong quá trình điều chỉnh, không nên sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu tích cực từ thị trường.

 

Khi nhịp điều chỉnh của thị trường kết thúc sẽ luôn mang lại cơ hội đối với cổ phiếu có cơ bản tốt, giữ được nền giá và điều chỉnh lành mạnh.

 

Hỗ trợ trung hạn của thị trường tại mốc 1080 – 1130 điểm.