Chia sẻ:

VRE và GEX vào danh mục của FTSE, V.N.M khả năng cao thêm PLX

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) vừa đưa ra dự báo về kỳ cơ cấu danh mục định kỳ của hai quỹ ETF là Db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

 

Về FTSE Vietnam ETF, BSC cho rằng nhiều khả năng quỹ này sẽ thêm mới cổ phiếu VRE và GEX với tỷ trọng dự kiến lần lượt 8,9% và 1,2%. Như vậy lượng cổ phiếu VRE và GEX mà FTSE ETF dự kiến mua vào trong đợt cơ cấu này sẽ là khoảng 13,5 triệu cổ phiếu và 2,9 triệu cổ phiếu.

 

 

Các cổ phiếu đạt chỉ tiêu vào danh mục

 

Bên cạnh đó, BSC dự báo FTSE ETF sẽ loại GTN ra khỏi danh mục. Lượng cổ phiếu GTN dự kiến bị bán ra sẽ vào khoảng 6,3 triệu cổ phiếu.

 

 

Còn về quỹ V.N.M ETF, BSC cho biết một số cổ phiếu đạt các tiêu chí vốn hóa, thanh khoản, freefloat, room còn lại như PLX, DXG, CII, PVD, PVS, SHB. Tuy nhiên quỹ có xu hướng đưa các cổ phiếu có quy mô lớn vào và loại các cổ phiếu có quy mô nhỏ. Với những cổ phiếu nêu trên, PLX là cổ phiếu có khả năng cao nhất được đưa vào danh mục kỳ này.

 

 

Các cổ phiếu đạt chỉ tiêu vào danh mục

 

Danh mục ETF VNM (nhiều khả năng quỹ sẽ tăng tỷ trọng danh mục cổ phiếu Việt Nam trong kỳ tới, trong trường hợp Quỹ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 72,9% như kỳ trước; bổ sung PLX và không loại cổ phiếu nào) dự kiến thay đổi như sau:

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.