Chia sẻ:

VND tiếp tục giảm sàn, cổ phiếu dầu khí bứt phá

Trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch ngày thứ 5, thị trường tiếp tục vấp phải áp lực bán tương đối mạnh ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa có sự hồi phục. Các mã như BID, CTG, ACB, STB, SHB… đều chìm trong sắc đỏ và góp phần rất lớn khiến các chỉ số giảm điểm. Hiện tại, BID giảm 1,4% xuống 34.500 đồng/CP. CTG giảm 0,5% xuống 29.850 đồng/CP.

 

Một nhóm cổ phiếu đáng chú ý khác đó là chứng khoán. Các cổ phiếu như HCM, SSI, VND… đều sụt giảm mạnh. Trong đó, VND đang có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp và khớp lệnh 1,5 triệu cổ phiếu nhưng vẫn còn dư bán giá sàn 1,7 triệu cổ phiếu. HCM cũng đang giảm 3,5% xuống 69.300 đồng/CP.

 

Ở hướng ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí đang là trụ đỡ khá tốt cho thị trường giúp kìm hãm lại đà giảm của các chỉ số chính. GAS tăng 3,7% lên 111.500 đồng/CP. PVC tăng 6% lên 7.100 đồng/CP. PVS tăng 3,2% lên 19.300 đồng/CP. Ngoài ra, các mã như BVH, VJC hay HSG đều đang giao dịch tích cực.

 

Sau khoảng 40 phút giao dịch, VN-Index giảm 3,05 điểm (0,29%) xuống 1.053,92 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 23,66 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 543 tỷ đồng.

 

HNX-Index cũng giảm 0,16 điểm (0,13%) xuống 123,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 10,6 triệu cổ phiếu, trị ía 134 tỷ đồng.

 

VCBS cho rằng, lực cầu trong những phiên gần đây vẫn chủ yếu mang tính đầu cơ ngắn hạn khi vẫn còn khá nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chốt lời trong những thời điểm hồi phục trong phiên của thị trường. Tuy nhiên, điểm tích cực là đà giảm đã có dấu hiệu chững lại trong một số phiên gần đây, khiến cho tâm lý giao dịch chung trên thị trường cũng phần nào ổn định hơn. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát sao sự vận động của dòng tiền trong những phiên tới để có thể tận dụng biến động ngắn hạn của thị trường nhằm tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn cũng như cơ cấu lại danh mục cho mục tiêu đầu tư dài hạn.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.