Chia sẻ:

VN30 tiếp tục kiểm lại đỉnh

Các chỉ số tiếp tục giằng co và đóng cửa trong sắc đỏ trong phiên ngày 01/03. VN-Index giảm 5,75 điểm (giảm 0,51%) còn 1.115,79 điểm và HNX-Index giảm 0,95 điểm (giảm 0,74%) còn 127,10 điểm.

 

Thị trường vẫn phân hóa và chịu ảnh hưởng từ TTCK thế giới. Số cổ phiếu giảm điểm chiếm đa số, trong đó nhóm Ngân hàng cùng VIC, PLX điều chỉnh giảm sau chuỗi nhiều phiên tăng mạnh liên tiếp là nguyên nhân chính đè nặng thị trường trong khi ngược lại GAS, VRE, MSN, NVL kìm hãm đà giảm chỉ số.

 

Tương tự thị trường cơ sở, các HĐTL cũng giằng co mạnh trong phiên với biên độ dao động khá lớn, tạo cơ hội cho nhà đầu tư giao dịch trong phiên. Kết thúc phiên, các HĐTL biến động không nhiều và đóng cửa quanh giá tham chiếu, riêng HĐ F1809 giảm mạnh nhất 8 điểm.

 

 

Nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng khi chỉ số cơ sở thử thách ngưỡng kháng cự mạnh. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các đợt tăng giảm của thị trường ngay trong phiên để tìm kiếm lợi nhuận, đẩy KLGD lên 35.315 HĐ, tăng 25%, tương đương 3.906 tỷ đồng. Tuy nhiên khối lượng mở cuối phiên giảm chỉ còn 10.385 HĐ, tương đương 29% KLGD trong phiên.

 

Chỉ số VN30 tăng lên gần 1117 điểm, sát đỉnh cũ 1118.08 điểm những vẫn chưa vượt được mức này và đảo chiều giảm nhẹ trở lại 2.39 điểm lúc đóng cửa. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức tích cực, bên cạnh đó chỉ báo dòng tiền MFI đang tăng trở lại. Khả năng chỉ số VN30 tiếp tục kiểm lại đỉnh cao nhất trong phiên giao dịch cuối tuần.

LỆ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.