Chia sẻ:

VN30-Index có thể kiểm định lại mốc 939 điểm

Các chỉ số thị trường chìm trong sắc đỏ giữa bối cảnh thanh khoản chưa được cải thiện. VN-Index đóng cửa tại mức 963,9 điểm, giảm 22,02 điểm tương ứng với 2,23% trong khi VN30-Index giảm 24,23 điểm về mức 936,32 điểm.

 

GAS, VJC giảm sàn cùng với mức điều chỉnh mạnh của nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính khiến cho chỉ số lao dốc. VHM và VIC dù có một phiên giao dịch khá tích cực, khi tăng lần lượt 2.8% và 2.6% nhưng không thể hạn chế mức giảm sâu của index. Số lượng mã giảm điểm áp đảo so với các mã tăng điểm.

 

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn HOSE và HNX là 5.440,5 tỷ đồng, dù cao hơn so với phiên hôm qua (gần 4.500 tỷ đồng) nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá thấp. Đà bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại khi nhóm này bán ròng 534 tỷ đồng.

 

Thị trường phái sinh cũng chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên khiến giá các HĐTL chuyển từ tăng sang giảm sâu và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. HĐ F1806 và F1807 giảm 27 và 26 điểm, xuống dưới chỉ số cơ sở VN30. Diễn biến này cho thấy nhà đầu tư đang khá bi quan vào triển vọng ngắn hạn của thị trường đẩy lực bán lên áp đảo lực mua. Đường cong giá có xu hướn giảm trong ngắn hạn.

 

 

Thanh khoản thị trường giảm xuống 77.471 HĐ nhưng đây vẫn là mức rất cao trong khi thị trường cơ sở giao dịch ảm đạm. Khối lượng mở giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp về mức 10.996 HĐ phản ánh nhà đầu tư đóng dần vị thế để giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn thị trường biến động rất mạnh.

 

VN30 không lập lại kịch bản hồi phục vào cuối tuần như hai tuần trước mà quay đầu giảm khá mạnh về gần hỗ trợ và đóng cửa ở 936,32 điểm. Cây nến ngày giảm điểm với đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. KLGD gần 49,22 triệu đơn vị, tăng hơn 5 triệu đơn vị so với phiên trước nhưng ở phiên giảm điểm.

 

SSI Retail Research đã có đôi chút lạc quan khi cho rằng VN30 có thể hồi phục trong phiên, tuy nhiên sau phiên giảm mạnh cuối tuần trước, có khả năng mốc trên vùng 939 điểm sẽ được kiểm định lại vào phiên đầu tuần.

LỆ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.