Chia sẻ:

VN30 giằng co hoặc giảm điểm

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN Index giảm mạnh 1,49% về 1,008.39 điểm phiên cuối tuần trước, trong khi VN30 Index giảm 1,29% xuống 980,75 điểm.

 

Khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức 74,6 triệu đơn vị cho thấy áp lực bán chỉ là chốt lãi mang tính ngắn hạn sau 3 tuần liên tiếp tăng điểm. Chỉ số sức mạnh RSI sau khi hồi phục đã giảm khá nhanh và sẽ sớm tìm điểm cân bằng, tuy vậy quán tính giảm có thể khiến chỉ số VN30 giảm điểm hoặc giằng co mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. SSI Retail Research giảm mức đảo chiều về mức 976 điểm cho phiên giao dịch kế tiếp.

 

Giá các hợp đồng tương lai (HĐTL) cũng giảm điểm khá mạnh nhưng ít hơn chỉ số cơ sở. HĐTL F1810 giảm nhiều nhất 9,4 điểm có giá tham chiếu cao nhất trong 4 HĐTL. Đường cong giá có dạng nằm ngang cho thấy tâm lý lưỡng lự của NĐT. Đồng thời, KLGD cũng chỉ hồi phục nhẹ lên 54.233 HĐ nhưng vẫn ở mức thấp so với trung bình 20 phiên trước.

 

CTCP BIDV (BSC)

 

Các chỉ báo dao động hầu hết cho thấy sự tiêu cực trong vài phiên tới. Thời điểm này vẫn còn khá nhạy cảm với tâm lý thị trường chung nhưng cũng không quá lo lắng vì đây chỉ là đợt điều chỉnh tạm thời khi chỉ số VN30 rung lắc mạnh tại vùng Fibonacci 61,8%.

 

Trong khi MACD cho tín hiệu trung lập thì chỉ báo Stochastic & RSI cho tín hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy nhiều khả năng trong những phiên giao dịch sắp tới việc rung lắc kỹ thuật trong biên độ hẹp vẫn chưa kết thúc. Trường hợp tâm lý thị trường không ổn định thì chỉ số sẽ tiếp tục rớt về vùng hỗ trợ 960-968.

 

Nhìn chung, thị trường đang trong trạng thái trung tính khi gần như không có các thông tin tiêu cực đến từ thị trường trong nước. Trong trường hợp khối lượng giao dịch vẫn được tiếp tục duy trì cùng tâm lý các nhà đầu tư tích cực, thị trường sẽ tăng trở lại khi chạm vùng 973 – 974,9.

 

Với nhận định trên, trong tuần tới, chiến lược giao dịch cho nhà đầu tư là tập trung giao dịch trong phiên, hạn chế mở vị thể nắm giữ qua đêm cho tới cuối tuần.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.