Chia sẻ:

VN30 có thể tiếp tục giảm

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN-Index phiên 6/9 đóng cửa giảm 1,06% về còn 958,19 điểm, trong khi VN30-Index giảm 0,94% về mức 932,12 điểm.

 

Nến ngày có tới 4 phiên giảm liên tiếp sau khi mẫu hình giảm Bearish Bat được mở rộng lên gần mức cực đại, tuy nhiên đà giảm đang có dấu hiệu chậm lại. Khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức hơn 45 triệu đơn vị, giảm 11 triệu đơn vị so với phiên trước, đồng thời cũng giảm so với KLGD bình quân 20 phiên gần 10 triệu đơn vị.

 

 

Dải Bollinger Bands đang mở rộng hàm ý đà giảm có thể mở rộng thêm, tuy vậy mức sụt giảm tới gần 50 điểm trong 4 phiên đang gia tăng khả năng hồi phục kỹ thuật trở lại trong một hoặc hai phiên giao dịch tới. SSI Retail Research tiếp tục giảm mức đảo chiều trong phiên xuống mức hỗ trợ 929 điểm cho ngày giao dịch tiếp theo.

 

Các hợp đồng tương lai (HĐTL) cũng giảm mạnh theo thị trường chứng khoán (TTCK) cơ sở, có lúc giao dịch trong sắc xanh. Mức giảm mạnh hơn ở các HĐ ngắn hạn đưa giá các HĐTL xấp xỉ ngang nhau nhưng vẫn ở mức cao hơn so với VN30-Index.

 

Thanh khoản của 2 sàn HOSE và HNX trên TTCK cơ sở chỉ đạt khoảng 4.100 tỷ đồng, sụt giảm đáng kể so với 5/9 trong khi ngược lại, thanh khoản trên thị trường phái sinh (TTPS) tiếp tục tăng lên. Tổng khối lượng giao dịch (KLGD) các HĐTL đạt 94,893 HĐTL, tăng 7,6%, tương ứng với giá trị đạt 8,922 tỷ đồng. Khối lượng mở cũng tăng lên đạt 17,843 HĐTL.

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Trong trường hợp phiên giao dịch 7/9 không còn lực cầu, có thể VN30 sẽ rơi tiếp về vùng 920, tại mức điểm này, các chỉ báo dao động cũng sẽ đạt mức thấp nhất và có thể xuất hiện sự hồi phục vào những phiên tuần tới nếu xuất hiện dòng tiền bắt đáy. Ngoài ra, cũng cần phải để ý tới yếu tố cơ bản, các ảnh hưởng của quyết định từ cuộc chiến thương mại để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

 

Chỉ báo kỹ thuật hiện đều nằm trong trạng thái tiêu cực, sự không đồng thuận từ khối lượng giao dịch bên thị trường cơ sở đã khiến áp lực bán giá tăng, độ biến động tiếp tục xu hướng tăng sau thời gian dài giảm theo khung Daily. Ở các khung thời gian nhỏ hơn, bộ phận phái sinh có đánh giá không tích cực khi không có sự đồng thuận của chỉ báo dao động giữa các khung thời gian khác nhau. Tuy nhiên, đà giảm có thể sẽ chững lại.

 

Dự báo phiên 7/9 tiếp tục 1 phiên giao dịch khó khăn với độ biến động cao, khả năng xuất hiện hồi phục là có thể xảy ra trong trường hợp các thông tin ngoại ứng tích cực cùng dòng tiền bắt đáy bên thị trường cơ sở.

 

Mở mới vị thế Bán khi giá HĐTL 1809 giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 929,5. Mở mới vị thế Mua khi HĐTL 1809 tăng vượt ngưỡng cản 940-941,6. Các ngưỡng kháng cự cần lưu ý 939, 944,4, 950. Các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý 929,5, 920,4 (các ngưỡng kháng cự/hỗ trợ nói trên được đề cập dựa theo HĐTL 1809, đây là những điểm nên theo dõi để mở/ đóng vị thế hợp lý).

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.