Chia sẻ:

VN30 có thể kiểm định vùng hỗ trợ

Thị trường đảo chiều giảm điểm nhanh trong phiên chiều ngày 22/02 sau khi giằng co quanh mốc tham chiếu. VN-Index mất 11,12 điểm (-1,02%) về còn 1.076,03 điểm. TTCK Việt Nam tiếp tục thể hiện mức độ tương quan lớn với chứng khoán thế giới, đặc biệt là thị trường Mỹ. Số mã giảm điểm lấn át mã tăng và lan rộng ở hầu hết nhóm ngành, đặc biệt là sự đảo chiều của các cổ phiếu có vốn hóa lớn kéo thị trường giảm nhanh.

 

Nhóm VN30 chốt phiên chỉ có 9 mã tăng, trong đó nâng đỡ thị trường chủ yếu chỉ có VCB, CTG và VIC trong khi có đến 21 mã giảm điểm.

 

Thanh khoản duy trì ở mức hơn 7.000 tỷ đồng cho thấy tâm lý NĐT vẫn rất thận trọng. Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng trở lại với giá trị mua ròng gần 160 tỷ đồng.

 

 

Thị trường phái sinh cũng phản ánh tâm lý thận trọng và có phần tiêu cực của nhà đầu tư. Các HĐTL giao dịch ở giá đỏ gần suốt phiên và cùng giảm mạnh vào cuối phiên với mức giảm trên 20 điểm ngoại trừ HĐ F1809, trong khi chỉ số VN30 chỉ giảm -11,19 điểm. Thị trường cơ sở đảo chiều giảm khiến nhà đầu tư gấp rút đóng vị thế Mua, lệnh Bán chiếm ưu thế đẩy giá các HĐTL giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở.

 

Riêng HĐ F1803 lại rơi xuống dưới chỉ số VN30 với khoảng cách 4,4 điểm. KLGD tăng mạnh trong bối cảnh các HĐTL giằng co mạnh trong phiên, với mức tăng gần 11.000 HĐ lên 28.866 HĐ. Tuy nhiên, số lượng HĐ ở trạng thái mở vào cuối phiên khá thấp, chỉ chiếm 33% KLGD trong phiên, tương đương 9.571 HĐ.

 

Chỉ số VN30 sau khi tạo khoảng trống (GAP) tăng giá khá lớn đã biến động giằng co tăng nhẹ trở lại trong phiên, nhưng vẫn giảm vào cuối phiên với đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Khối lượng giao dịch tăng trở lại so với 6 phiên giao dịch trước nhưng biến động ở phiên giảm điểm khá mạnh.

 

SSI Retail Research cho rằng chỉ số VN30 có khả năng kiểm định vùng hỗ trợ 1053 – 1063 điểm trước áp lực bán chốt lời ngắn hạn đang tăng khá mạnh trở lại.

LỆ HẢI


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.