Chia sẻ:

VN-Index liệu có lên mức 820 điểm vào cuối năm nay?

Trả lời BizLIVE về xu hướng của thị trướng chứng khoán Việt trong 6 tháng cuối năm 2017, ông Barry Weisblatt, Giám đốc Phân tích CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng thời gian qua và sẽ tiến lên mốc mới.

 

Cụ thể, ông Barry Weisblatt cho rằng trong 6 tháng đầu năm, VN-Index đã đạt mức tăng 17%, nhờ những điều kiện kinh tế vĩ mô, lạm phát thấp, tỷ giá ổn định… Theo đó nhóm ngành ngân hàng đã được hưởng lợi.

 

Nhận định về thị trường những tháng cuối năm, Giám đốc Phân tích của Bản Việt cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng và sẽ tiến lên mốc mới.

 

“VN-Index cuối năm sẽ tiến lên vùng 800-820 điểm”, ông Barry Weisblatt đưa ra dự báo về khả năng tăng điểm của chỉ số chứng khoán Việt.

 

Theo đó, chuyên gia nước ngoài này cho rằng những cổ phiếu ngành tiêu dùng, đầu tư hạ tầng, xây dựng sẽ được nhà đầu tư chú ý. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu với sự chính thức triển khai chứng khoán phái sinh cũng sẽ được giới đầu tư quan tâm.

 

Hiện nay, VN-Index đang ở vùng điểm 778. Và nếu chỉ số này đạt ở vùng điểm 820 như dự đoán thì VN-Index sẽ tăng thêm khoảng 5% nữa trong những tháng cuối năm. Và theo đó tính cả năm 2017 thì chỉ số sàn HoSE sẽ đạt mức tăng trưởng là 22%, một mức tăng ấn tượng, cao nhất trong vòng cả chục năm trở lại đây.

 

HUYỀN TRÂM


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.