Chia sẻ:

VN Index giao dịch giằng co trước mốc 630

Giá dầu thế giới phiên 9/6 đã giảm, chấm dứt mạch tăng 3 phiên liên tiếp khiến cổ phiếu dầu khí không còn đà tăng như các phiên trước. Dòng thép, chứng khoán cùng một số cổ phiếu ngân hàng tăng khiến VN Index giao dịch giằng co.

 Ngay từ đầu phiên giao dịch mới, phần lớn các cổ phiếu nhóm dầu khí trên thị trường như GAS, PVD, PXS, PVS, PVC… đều giảm điểm sau nhiều phiên tăng điểm ấn tượng gần đây. Nguyên nhân một phần do giá dầu thế giới phiên 9/6 đã giảm, chấm dứt mạch tăng 3 phiên liên tiếp. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 7/2015 giảm 67 cent (-1,3%), xuống 50,56 USD/thùng.

Riêng một số cổ phiếu như PVB, PGS vẫn duy trì được đà tăng. Theo thông tin mới đây từ PVB, ngày 8/6/2016,doanh nghiệp này đã bắt đầu thực hiện bọc ống cho dự án Thỏ Trắng do Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro làm Chủ đầu tư, PXS là nhà thầu thi công chế tạo và tổ hợp.

Cổ phiếu ngành thép ngược dòng thị trường, vẫn tiếp tục duy trì đà tăng. Thông tin tích cực từ kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm tiếp tục hỗ trợ TLH tăng 5,75%. Cổ phiếu VIS cũng tăng 700 đồng (+6,67%), hai ông lớn HPG và HSG cũng tăng lần lượt 0,54% và 2,05%.

Một số cổ phiếu khác cũng tăng điểm ấn tượng trong phiên như AAA, HHS. Tuy nhiên, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GAS giảm điểm cũng là nguyên nhân kéo VN Index giằng co quanh mốc 630 điểm và vẫn chìm trong sắc đỏ. Tính đến thời điểm 10h. VnIndex đạt 630,39 điểm, giảm 0,87 điểm (-0,14%). Giá trị giao dịch đạt hơn 619 tỷ đồng. Trong khi đó, HNX Index tăng nhẹ 0,04 điểm (+0,04%) lên 84,68 điểm.

 

Mai Thanh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.