Chia sẻ:

VN-Index giảm là cơ hội để đầu tư giá trị

Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), ông Nguyễn Duy Hưng mới đây đã đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán Việt Nam, trong bối cảnh VN-Index giảm sâu trong thời gian gần đây.

 

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, VN-Index tăng phần lớn do việc tăng giá của những cổ phiếu lớn, nhưng khi các mã cổ phiếu lớn giảm kéo theo VN-Index giảm thì đa số các cổ phiếu khác cũng giảm theo.

 

“Đây là lúc các nhà đầu tư theo trường phái đầu tư giá trị có cơ hội gia tăng tỷ trọng sở hữu những cổ phiếu này”, Chủ tịch SSI nhấn mạnh.

 

Ông Hưng nhìn nhận, VN-Index mang ý nghĩa lịch sử và nghiên cứu học thuật đúng như nhận xét của lãnh đạo Sở giao dịch chứng khoán mới đây. Tuy vậy, cơ cấu tính chỉ số này đã chỉ ra nhiều hạn chế. Và cũng không chỉ riêng VN-Index, các chỉ số khác cũng có những bất cập khác và không thể thoả mãn toàn bộ các yêu cầu của nhiều nhà đầu tư khác nhau trên thị trường.

 

“Đây thực sự gây khó khăn cho các quỹ đầu tư chỉ số trên thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Hưng đánh giá.

 

Đưa ra lời khuyên với các nhà đầu tư, ông Hưng cho rằng các nhà đầu tư cá nhân nếu đầu tư lướt sóng dựa vào dự đoán tăng giảm của thị trường, vốn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các cổ phiếu lớn, có thể tham gia đầu tư tại thị trường phái sinh.

 

“Còn khi đầu tư vào cổ phiếu, ngoài việc dự đoán xu hướng tăng giảm của thị trường, của cổ phiếu thì quan trọng nhất vẫn phải nghiên cứu về công ty, về tình hình tài chính, về ban lãnh đạo về lịch sử phát triển… chứ đừng chỉ đầu tư hay tháo chạy bởi những tin đồn ông A kéo lên, bà B đánh xuống, hay quỹ ngoại này mua, quỹ lớn kia chạy… Đây là đầu tư chứng khoán chứ không phải là chơi chứng khoán”, Chủ tịch SSI nêu quan điểm.

 

Ông Hưng khẳng định, thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều chứng khoán đáp ứng các yêu cầu của đầu tư giá trị có thể mang lại lợi nhuận cao hơn mức kỳ vọng 15-20%.

Thanh Long


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.