Chia sẻ:

VCB dẫn dắt thị trường tăng trở lại

Tại nhóm ngân hàng, VCB chỉ có mức tăng vừa đủ là 1,1% nhưng đã đủ dẫn dắt cả thị trường chung. Trong khi đó, STB và EIB mới là những cổ phiếu hút được sự quan tâm với mức tăng lần lượt là 2,9% và 5,1%. 

 

Tuy nhiên, với khối lượng khớp chỉ hơn 800 nghìn cổ phiếu, rõ ràng EIB vẫn chưa được tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư khi STB và VCB đều giao dịch trên 1 triệu cổ phiếu. Thậm chí, STB còn vượt trội hơn hẳn với 5,9 triệu cổ phiếu.

 

Đây là mức thanh khoản tốt nhất trong nhóm ngân hàng trên cả 2 sàn trong sáng nay. Mã SHB dù là cổ phiếu thanh khoản tốt nhất HNX những cũng chỉ khớp được trên 5 triệu cổ phiếu.

 

Nếu cổ phiếu ROS dừng đà rơi mạnh trong sáng nay, VN-Index đã có thể có điểm số tốt hơn. Hiện mã này đã giảm về 105.400 đồng/cổ phiếu.

 

 

Tuy nhiên, nhìn chung, dòng tiền chưa lan tỏa, hiện tượng phân hóa diễn ra càng sâu sắc khi có một số mã vẫn tăng tốt bất chấp diễn biến thị trường chung.

 

Đó là trường hợp của ông lớn ngành dược DHG (+6,76%) hay như sự tăng tốc đầy bất ngờ của TDH (+6,82%).

 

Cuối phiên sáng, VN-Index tăng 1,42 điểm (+0,19%) lên 751,55 điểm. Thanh khoản tiếp tục tăng cao với khối lượng khớp lệnh đạt 104,48 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.199,55 tỷ đồng. 

 

Sàn HNX đã lấy lại sắc xanh nhờ sự hỗ trợ tốt từ nhóm cổ phiếu bluechip. Chốt phiên, HNX-Index tăng 0,29 điểm (+0,3%) lên 97,54 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 25,89 triệu đơn vị, giá trị 265,63 tỷ đồng.

 

MAI HƯƠNG

 


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.