Chia sẻ:

Vẫn có mã tăng giá 40%

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy có một tuần giao dịch khó khăn nhưng nhờ vào lực đỡ của một số cổ phiếu trụ cột, VN-Index đóng cửa cao nhất lịch sử. VN-Index kết thúc phiên giao dịch cuối tuần đứng ở mức 1.174,46 điểm, tăng nhẹ 1,81% so với tuần trước đó, tương tự, HNX-Index chỉ tăng 0,44% lên 132,46 điểm.

 

Dù chỉ có được mức tăng điểm khá nhẹ trong tuần qua nhưng trên hai sàn niêm yết vẫn có nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh.

 

Tại sàn HOSE, dẫn đầu danh sách tăng giá là cổ phiếu HOT của Công ty cổ phần Du lịch – Dịch vụ Hội An tăng gần 31% trong tuần qua. HOT đã có 4 phiên tăng trần và chỉ chịu hãm lại đà tăng vào phiên cuối tuần. Tính rộng ra, HOT đã có được 13 phiên tăng trần liên tiếp nhưng thanh khoản của cổ phiếu này thường chỉ vài chục đơn vị, cao nhất cũng chỉ lên được trên 5.500 đơn vị.

 

 

Tiếp đến một cái tên khác cũng có mức tăng giá trên 30% trong tuần qua đó là FDC của Công ty Cổ phần Ngoại thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh. FDC trong tuần cũng đã có 4 phiên tăng trần liên tiếp và chỉ chịu dừng lại ở phiên cuối tuần. Tính chung lại, FDC đã tăng 30,35%.

 

Trong số 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất sàn HOSE phải kể đến hai cổ phiếu vốn hóa lớn đó là NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va và PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận. Trong đó, NVL đã tăng 14,02%, còn PNJ là 13,81%. Trong tuần, NVL đã thực hiện chốt danh sách cổ đông thưởng cổ phiếu tỷ lệ 100:31.

 

Ở chiều ngược lại, hai cổ phiếu BĐS là NVT của Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay và NBB của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy giảm giá trên 20%. Trong đó, NVT dẫn đầu khi giảm 27,7%, còn NBB giảm 22%. Nguyên nhân dẫn đến việc lao dốc của cổ phiếu NVT là việc doanh nghiệp này bị đưa vào diện kiểm soát từ ngày 3/4/2018 do LNST của cổ đông công ty mẹ năm 2017 là số âm (-479 tỷ đồng), và LNST chưa phân phối năm 2016 cũng là số âm (-209 tỷ đồng). Cổ phiếu NVT sẽ chỉ được giao dịch vào buổi chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

 

 

Trong khi đó, việc cổ phiếu NBB tiếp tục lao dốc là do ảnh hưởng từ thảm họa Carina. NBB là cổ đông nắm giữ 95% vốn tại Công ty Hùng Thành – chủ đầu tư của dự án Carina bị cháy vào tuần trước.

 

Trên sàn HNX, dẫn đầu danh sách tăng giá là cổ phiếu QNC của Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Trong tuần, QNC đã có 4 phiên tăng trần và tổng cộng, cổ phiếu này đã tăng giá 40%.

 

 

Tiếp theo là hai cổ phiếu TTB của Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ và TV3 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 đều tăng giá trên 30%. Trong đó, TTB đã tăng 31,5%. Trong tuần, TTB cho biết sẽ tiến công mạnh mẽ vào thị trường tỉnh Bắc Giang trong năm 2018. Hồi tháng 8/2017, Tiến Bộ đã khai trương văn phòng giao dịch bất động sản TTB tại tỉnh này, đánh dấu cho chiến lược mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận ngoài Thái Nguyên. Còn TV3, cổ phiếu này đã có 4 phiên tăng trần nhưng bất ngờ giảm sàn trở lại vào phiên cuối tuần. Vào ngày 2/4, hơn 3,4 triệu cổ phiếu TV3 sẽ về tài khoản nhà đầu tư, đây là số cổ phiếu thưởng được TV3 chốt danh sách hồi tháng 1/2018 với tỷ lệ 100:70.

 

 

Trong khi đó, cổ phiếu SDE của Công ty cổ phần Kỹ thuật Điện Sông Đà dẫn đầu danh sách giảm giá sàn HNX với 33,33%. SDE đã có trọn vẹn 5 phiên giảm sàn trong tuần và tính rộng hơn, cổ phiếu này đã giảm sàn 8 phiên liên tiếp. Hiện tại, giá cổ phiếu SDE chỉ còn 1.800 đồng/CP. SDE là doanh nghiệp đang có năm thứ 3 lỗ liên tiếp và nguy cơ rời sàn HNX.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.