Chia sẻ:

TTCK Việt Nam thuộc Top 5 thị trường tăng tốt nhất thế giới

Riêng tại khu vực Đông Nam Á, chứng khoán Việt Nam là thị trường có mức sinh lời lớn nhất trong quý II/2016 với tốc độ tăng trưởng lên tới 10,9%.

 Chỉ số chứng khoán VN-Index của Việt Nam ghi nhận mức tăng 13,22% trong quý II/2016, trong khi chỉ số HNX Index tăng 7,96%. Khép lại 6 tháng đầu năm, cả hai chỉ số VN-Index và HNX Index đều tăng trưởng lần lượt 9,71% và 7,77%. Việt Nam nhờ đó đã lọt vào danh sách những thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong quý II và 6 tháng đầu năm 2016.

Cụ thể, thị trường chứng khoán Việt Nam xếp thứ 4 trong số các thị trường hoạt động tốt nhất trong quý II/2016 theo bảng xếp hạng của World Market Indices. Thị trường sinh lời tốt nhất quý II là Nigreria với tốc độ tăng trưởng lên tới gần 16,5%.

Việt Nam là một trong 4 thị trường trên thế giới có mức tăng trưởng hai con số bên cạnh Argentina và Mongolia.

 


Ở chiều ngược lại, danh sách các TTCK hoạt động tồi tệ nhất trong quý II/2016 có sự góp mặt phần lớn của các quốc gia châu Âu. Chứng khoán Italy giảm điểm mạnh nhất với mức 11,3%, tiếp theo là Ireland cũng mất tới 11% trong quý II. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 7,72% trong quý vừa rồi, qua đó góp mặt trong danh sách này với vị trí số 7.

 

 


Trong 6 tháng đầu năm 2015, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng 9,19%, tiếp tục lọt trong Top 10 TTCK tăng điểm mạnh.

Tăng trưởng ấn tượng nhất từ đầu năm đến nay là Argentina với mức tăng lên tới 25,77%, tiếp đến là thị trường Nga tăng 22,95%.

 


Italy cũng là thị trường chứng khoán “tệ hại ” nhất trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2016. Chỉ số chứng khoán của Italy đã giảm tổng cộng 23,5%. Tính tới thời điểm 30/6/2016, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản và Shanghai của Trung Quốc giảm 18% so với thời điểm đầu năm.

 


Với mức tăng trưởng ấn tượng trong quý II, Việt Nam là thị trường chứng khoán hoạt động tốt nhất tại Đông Nam Á khi nhiều quốc gia tăng thấp, thậm chí tăng trưởng âm.

 

Diễn biến TTCK tại Đông Nam Á và một số quốc gia trong quý II


 Tính trong nửa đầu của năm 2016, Việt Nam là thị trường hoạt động tốt thứ tư trong khu vực Đông Nam Á sau Thái Lan, Philipin và Indonesia.

 

Diễn biến TTCK tại Đông Nam Á và một số quốc gia 6 tháng đầu năm


Diễn biến TTCK tại Đông Nam Á và một số quốc gia 6 tháng đầu năm

Tốc độ tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong quý II và 6 tháng đầu năm vượt mặt các thị trường lớn trên thế giới. Tại Mỹ, chỉ số S&P 500 chỉ tăng trưởng 1,69% trong quý II và 1,72% trong 6 tháng đầu năm 2016.

 

Thanh Thủy

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.