Chia sẻ:

TPB và STB bứt phá, thị trường giằng co

Sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đã có sự hồi phục nhẹ trở lại trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối tuần. Sắc xanh đã trở lại với VN-Index khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn nhích lên trên mốc tham chiếu. Tương tự như VHM và VJC ở một vài phiên trước, TPB đang hồi phục trở lại sau khi bị ‘đánh úp’ vào cuối phiên hôm qua. Hiện giờ, TPB đang tăng 4,5% lên 25.750 đồng/CP.

 

Bên cạnh đó, STB tăng 3,2% lên 11.400 đồng/CP và khớp lệnh 1,8 triệu cổ phiếu. Theo thông báo từ Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank, mã STB-HoSE), đợt đấu giá lớn với 11 bất động sản khu vực TP HCM và Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được tổ chức vào ngày 27/9. Trong 11 tài sản đấu giá, Dự án Khu công nghiệp Phong Phú có giá khởi điểm hơn 7.600 tỷ đồng. Đây là một dự án từng thuộc sở hữu của BCCI – doanh nghiệp bất động sản mà ông Trầm Bê từng là Phó Chủ tịch nhiều năm.

 

Mặc dù thị trường lấy lại được sắc xanh nhưng giao dịch vẫn diễn ra thận trọng, có vẻ nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi tin tức từ chính phủ Mỹ về việc áp thuế 200 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ được công bố trong tuần này và tương lai Fed nâng lãi suất. Đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF đang đến gần cũng phần nào ảnh hưởng đến quyết định của nhà đầu tư.

 

Tuy vây, đà hồi phục của thị trường nhanh chóng vấp phải một số trở ngại. Các mã lớn như VIC, VHM, VCG, VCS, NVL, GAS… đều lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

 

Sau khoảng 30 phút giao dịch, VN-Index tăng 0,46 điểm (0,05%) lên 958,65 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 24 triệu cổ phiếu, trị giá 367 tỷ đồng.

 

HNX-Index tăng 0,56 điểm (0,51%) lên 111,04 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 7,4 triệu cổ phiếu, trị giá 66,6 tỷ đồng.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.