Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin tuần từ 24 đến 28/06/2024 – Thị trường phân hóa

Thị trường phân hóa

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Bản tin tuần – 2024 06 24

 

VN-Index kết thúc tuần giao dịch với không quá nhiều biến động so với tuần trước. Mặc dù chỉ số dao động biên độ hẹp tuy nhiên đã xuất hiện sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Trong tuần qua, hầu hết các chỉ số đều ghi nhận tăng điểm, đứng đầu là VNSML (+1.12%) tiếp theo là VN30 (+0.26%) và VNMID (+0.19%).
Trên biểu đồ khung tuần, VN-Index giữ được mốc hỗ trợ ngắn và đang vận động quanh vùng kháng cự 128x với thanh khoản giảm dần. Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư chưa thoải mái sau phiên giảm điểm mạnh cuối tuần trước đó, thể hiện qua lực cung và cầu chủ động liên tục thay phiên nhau chiếm ưu thế trong các phiên.
Trên biểu đồ khung ngày, đường giá vận động đi ngang giữa các đường trung bình trượt MA10/20 ngày với biên độ hẹp. Các thông tin tích cực trong tuần không tác động nhiều đến chỉ số chung tuy nhiên cũng giúp một số nhóm ngành có diễn biến nổi bật hơn thị trường như Cảng biển với diễn biến giá cước tiếp tục tăng vọt do thiếu hụt container rỗng; Ngân hàng với việc gia hạn Thông tư 02; Thép với thông tin chống bán phá giá các sản phẩm thép tôn mạ,…
Trên các biểu đồ khung nhỏ, VN-Index đang giao dịch trong vùng 1271 – 1286 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã có diễn biến khởi sắc hơn so với tuần trước, cho xu hướng tiếp tục hồi phục ở các phiên tiếp theo tuy nhiên lực cầu chưa đủ mạnh để hướng thị trường bước sang xu hướng mới. Lực cung lớn tại cuối phiên thứ 6 khiến chỉ số tạo nến cụt đầu trên biểu đồ 1H.
Xét về xu hướng chung, VN-Index đang đi theo kênh giá đi lên ngắn hạn trên biểu đồ ngày. Trong các phiên tiếp theo, thị trường có khả năng vận động theo kênh giá này với thanh khoản duy trì thấp. Đường hỗ trợ MA10 trên biểu đồ ngày sẽ là mốc hỗ trợ cho kênh giá tăng này. Mốc hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng ở vùng 1252 – 1264 điểm.
Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.
Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.
Chiến lược hành động
VN-Index có khả năng tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng kháng cự 1286 trong tuần tới, trong trạng thái sideway- up, trên khung biểu đồ giờ. Đây cũng là vùng đỉnh cũ còn nhiều vị thế ngắn hạn đu bám. Thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện sự phân hóa giữa các nhóm ngành, trong đó nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường.
Với giai đoạn giao dịch khó lường, nhà đầu tư nên có hành động linh hoạt hợp lý với từng vị thế của cổ phiếu cụ thể. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu đối với các vị thế không tốt hoặc chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt kỳ vọng, bảo vệ thành quả thời gian vừa qua.
Về tổng quan, thị trường sau khi điều chỉnh xong vẫn tiếp tục đi lên tới các vùng trên cao (như đã phân tích ở báo cáo tháng 6). Do đó, nhà đầu tư chưa có vị thế trong thời gian qua chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo với ưu tiên cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.
Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.
Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.