Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 29/12/2023 – Nhóm vốn hóa lớn tăng bứt phá

 

Nhóm vốn hóa lớn tăng bứt phá

Xem chi tiết Toàn cảnh thị trường ngày 29/12/2023 tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2023 12 29

 

VN-Index đóng cửa với nến xanh tăng gần 7 điểm, tuy nhiên nhóm vốn hóa lớn đóng góp phần lớn cho số điểm này khi chỉ số VN30 tăng hơn 12 điểm. Trên biểu đồ khung ngày, VN-Index đang tiệm cận vùng đỉnh ngắn hạn 1130 điểm, đường giá đã bứt phá khỏi đường MA200 ngày với thanh khoản cải thiện. Các tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn hiện ra rõ ràng hơn khi có dòng tiền đổ vào, đặc biệt tập trung ở Bất động sản, Chứng khoán, Ngân hàng – là 3 nhóm chủ chốt của thị trường.

 

Tại biểu đồ khung 1H, thanh khoản ở những phiên gần đây có xu hướng tăng so với trung bình 10 phiên, lực mua chủ động cũng chiếm ưu thế và xuất hiện nhiều hơn so với lực bán. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường. Với những tín hiệu tích cực, chỉ số vẫn đang đi theo kịch bản chúng tôi đề ra từ các phiên trước.

 

Hiện tại VN-Index đang giữ được nến tuần đóng trên MA10 tuần. Nếu chỉ số tiếp tục giữ vững đến hết phiên 29/12 thì khả năng thị trường chung sẽ có xu hướng đi lên chinh phục các mốc kháng cự 1160 – 1180 trong thời gian tới.

 

Trong kịch bản không tích cực, dòng tiền lớn chưa quay lại với thị trường và VN-Index kết phiên tuần với nến đỏ, phá vỡ hỗ trợ 1075-1080 điểm, xác suất thị trường tiếp tục điều chỉnh về vùng 1020 là rất cao. Tuy nhiên chúng tôi nghiêng về kịch bản tích cực nhiều hơn.

 

Mốc hỗ trợ động của VN-Index là 1075 điểm. Mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường là vùng 1020 điểm.

 

Chiến lược hành động

VN-Index đang vận động khá tích cực và hướng lên vùng 1130 điểm. Xác suất thị trường chinh phục được vùng kháng cự này xảy ra cao. Do vậy nhà đầu tư quan sát phản ứng của thị trường với hai kịch bản đề xuất trong phân tích kỹ thuật để kịp thời đưa ra quyết định.

 

Khi thị trường xác nhận kịch bản tăng tích cực, nhà đầu tư có thể gia tăng cổ phiếu có sẵn trong danh mục. Đối với nhà đầu tư chưa có vị thế thì canh rung lắc trong phiên để giải ngân.

 

Mốc hỗ trợ động của VN-Index là 1075 điểm. Mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường là vùng 1020 điểm.