Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 26/06/2024 – Lực cầu yếu

Lực cầu yếu

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 06 26

Thị trường thiếu các thông tin tích cực hỗ trợ, do đó lực cầu tuy xuất hiện tích cực trong phiên nhưng khối lượng giao dịch thấp cho thấy lực cầu chưa sẵn sàng quay trở lại. VN-Index giao dịch với biên độ hẹp sau phiên giảm mạnh. Trên biểu đồ ngày, chỉ số đang vận động quanh vùng hỗ trợ 125x điểm tương đương đường MA50 ngày. Thị trường có khả năng tiếp tục điều chỉnh trên biểu đồ ngày.

 

Trên các biểu đồ khung nhỏ, đường giá đang neo tại mốc Fibo 78.6%, lực cầu xuất hiện lớn trong phiên nhưng vẫn thấp hơn so với lực bán lớn trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật đều về vùng quá bán, chỉ báo MACD giao dịch dưới đường Zero.

 

Xét về xu hướng chung, VN-Index xác nhận trở về trạng thái điều chỉnh trên biểu đồ khung ngày sau 5 phiên vận động trên vùng đỉnh cũ 128x điểm. Đây cũng là vùng có nhiều vị thế ngắn hạn đu bám. Nếu đánh mất hỗ trợ ngắn hạn 1252 – 1264 điểm, VN-Index có thể tìm đến mốc hỗ trợ sâu hơn của xu hướng tăng trên biểu đồ ngày tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1130 điểm.

 

Chiến lược hành động 

Thị trường có khả năng tiếp tục điều chỉnh do thiếu các thông tin tích cực hỗ trợ cũng như không có nhóm ngành dẫn dắt. Tuy nhiên sau khi điều chỉnh với biên độ hợp lý, VN-Index sẽ xuất hiện các cơ hội về cổ phiếu cho các nhà đầu tư chưa có vị thế trong thời gian tới.

 

Nhà đầu tư chú ý tới cổ phiếu có đầy đủ tiêu chí về mặt kỹ thuật và dòng tiền mạnh để chuẩn bị cho nhịp đầu tư tiếp theo, đặc biệt khi báo cáo quý 2 đang chuẩn bị được công bố.

 

Mốc hỗ trợ gần nhất của nhịp phục hồi này tại 1252 – 1264 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ ngày của VN-Index tại mốc: 1178 – 1185 điểm.

 

Hỗ trợ xu hướng tăng trên biểu đồ tuần của VN-Index tại mốc: 1080 – 1140 điểm.

 


 

ABS Research cung cấp trọn bộ tài liệu hỗ trợ đầu tư, bao gồm báo cáo cổ phiếu, báo cáo triển vọng ngành, khuyến nghị đầu tư, bản tin thị trường định kỳ,…được nghiên cứu và phân tích toàn diện và chuyên sâu, cập nhật tức thời và thường xuyên. Xem thêm bộ tài liệu đầu tư này tại đây.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AN BÌNH
📞Hotline: 1900 5454 96
– Youtube: https://bit.ly/ytb-abs