Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 24/01/2024 – Giao dịch trong vùng 117x-1180

 

Giao dịch trong vùng 117x-1180

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2023 01 24

 

VN-Index điều chỉnh ngay sau khi tiếp cận vùng kháng cự 1185 điểm, các cổ phiếu giảm chủ yếu đến từ các nhóm có sức ảnh hưởng lớn đến chỉ số như Ngân hàng, Bất động sản, Chứng khoán. Điểm sáng trong phiên là thị trường điều chỉnh với thanh khoản thấp. Trên biểu đồ khung ngày VN-Index duy trì xu hướng tăng và chưa phá vỡ các mốc hỗ trợ gần, tuy nhiên đà rung lắc tại đây là điều khó tránh khỏi.

 

Tại biểu đồ 1H, đường giá đã cắt xuống đường MA10 và ngay lập tức có phản ứng khi chạm MA20. Các chỉ báo kỹ thuật MFI, RSI, Stoch đều đã chạm đến vùng quá mua, MACD đã xuất hiện 1 phân kỳ cho tín hiệu chỉ số VN-Index đang đi vào vùng rủi ro. Như vậy, nhà đầu tư cần quan sát thận trọng mức thanh khoản của VN-Index và cổ phiếu, cùng tâm lý của thị trường trong tuần giao dịch này.

 

Ở kịch bản rủi ro trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index đã hồi phục tới mốc kháng cự mạnh 1.184 điểm, gần với kênh xu hướng giảm dài hạn (trên hình đồ thị).  Tại đây phản ứng của thị trường diễn biến khó lường và có thể điều chỉnh rất nhanh.

 

Chiến lược hành động

VN-Index gặp điều chỉnh tại vùng rung lắc 1184± điểm, dư địa tăng ở tuần này không còn nhiều. Ở thời điểm tuần giao dịch này, nhà đầu tư đã có lãi thì chủ động thu gọn danh mục, đặt mức chặn lãi để tối đa hóa lợi nhuận đã có nếu thị trường rơi vào thế rủi ro.

 

Mốc hỗ trợ động của VN-Index là 1130 điểm. Mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường là vùng 1020 điểm.