Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 17/01/2024 – Tín hiệu tăng trở lại

 

Tín hiệu tăng trở lại

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2023 01 17

 

Phiên giao dịch 16/01 chỉ số VN-Index kết phiên 1163 điểm, vị thế giá đóng trên MA10 ngày, lực mua chủ động phiên chiều có sự lan tỏa ở các nhóm ngành. Ngành Ngân hàng duy trì đà dẫn dắt thị trường, nhóm cổ phiếu Thép bứt phát lên sau thời gian điều chỉnh đi ngang, nhóm cổ phiếu Bất động sản cho tín hiệu tạo đáy…

 

Xu hướng trên biểu đồ ngày cho tín hiệu tăng trở lại với dòng tiền chủ động mua vào. Phiên 17/01 thị trường duy trì lực mua và giá bứt qua đỉnh cũ quanh hộp; đây là tín hiệu nhịp của tăng mới.

 

Xét trên biểu đồ giao dịch nhỏ hơn, chỉ báo kỹ thuật (MACD, Stoch, RSI…) đã cho dấu hiệu kết thúc điều chỉnh ngắn hạn trên khug H1.

 

Như vậy kịch bản chúng tôi đánh giá cao là chỉ số trên biểu đồ ngày và H1 tiếp diễn tăng nhịp tiếp theo hướng tới vùng kháng cự 1184+/- điểm. Tại vùng kháng cự này nhà đầu tư quan sát mức thanh khoản của VN-Index và cổ phiếu, cùng tâm lý hưng phấn của thị trường.

 

Ở kịch bản rủi ro trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index đã hồi phục 12 tuần, và tiến gần tới mốc kháng cự mạnh 1184-1197 điểm, gần với kênh xu hướng giảm dài hạn (trên hình đồ thị).  Tại đây phản ứng của thị trường diễn biến khó lường, và có thể điều chỉnh rất nhanh.

 

Chiến lược hành động

VN-Index đã bứt phá ra khỏi vùng giá tích lũy 1150-1160 điểm, với tín hiệu mua chủ động và có sự lan tỏa. Nhà đầu tư có thể giao dịch trong nhịp tăng tiếp theo với cổ phiếu, hướng tới vùng kháng cự 1184 – 1197+/- điểm của VN-Index. Với nhà đầu tư có vị thế tốt thì chủ động thu gọn danh mục, đặt mức chặn lãi để tối đa hóa lợi nhuận nếu thị trường rơi vào thế rủi ro.

 

Mốc hỗ trợ động của VN-Index là 1130 điểm. Mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường là vùng 1020 điểm.