Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 07/02/2024 – Giao dịch lưỡng lự

 

Giao dịch lưỡng lự

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 07

 

Phiên giao dịch 06/02 diễn ra không có quá nhiều biến động, lực tăng xuất hiện tại hầu hết các nhóm ngành. Mặc dù đà bán chủ động tăng vọt vào những phút cuối tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp cho thấy lực bán giảm, VN-Index tạo cây nến lưỡng lự. Trên biểu đồ ngày, chỉ số tiếp tục đi ngang trong vùng 116x – 118x điểm và duy trì bên trên đường kháng cự dài hạn.

 

Trên biểu đồ khung 1H, VN-Index dao động với biên độ hẹp, điểm số hầu như không chênh lệch nhiều so với phiên trước, sức giao dịch trên thị trường giảm đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật đều đang duy trì với trạng thái trung lập, VN-Index có khả năng sẽ giữ đà giao dịch ảm đạm như trên trong những phiên trước kỳ nghỉ Tết, tạo tâm lý thoải mái cho nhà đầu tư.

 

Xét về xu hướng chung, chỉ số vẫn đang đi ngang từ 116x – 118x và chưa thoát khỏi kênh xu hướng. Lực cung-cầu chủ động sẽ không có tần suất xảy ra nhiều vậy nên giai đoạn này sẽ phù hợp để nhà đầu tư tích lũy và tìm tòi các cơ hội mới. Nhà đầu tư vẫn cần thận trọng khi giao dịch trong giai đoạn này khi còn ít phiên giao dịch là cận kề tết âm lịch 2024.

 

Chiến lược hành động

Thị trường cần tích lũy trở lại sau quá trình hồi phục vừa qua. Các tín hiệu của nhịp tăng mới chưa thật sự rõ ràng trên khung biểu đồ nhỏ, tuy vậy, VN-Index bứt phá khỏi đường kháng cự dài hạn là một yếu tố tích cực. Nếu vượt qua được vùng này, chỉ số sẽ có khả năng tiếp tục bứt phá lên trên 1197 điểm. Ở trường hợp ngược lại, VN-Index sẽ quay lại kiểm định đường xu hướng giảm dài hạn tại 117x.

 

Nhà đầu tư tham gia giao dịch trở lại với cổ phiếu khi có sự xác nhận của thị trường chung để đảm bảo tính an toàn.