Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 02/02/2024 – Kiểm định lại đường MA10

 

Kiểm định lại đường MA10

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 02

 

Kết phiên giao dịch, thị trường có sự hồi phục nhẹ sau phiên bán mạnh ngày 31/01, sau khi chỉ số chạm ngưỡng hỗ trợ 11160 điểm. Dòng tiền có sự dịch chuyển qua nhóm cổ phiếu Midcap, giá trị giao dịch tương đương 15 ngàn tỷ đồng, vị thế giá đang nằm kẹp giữa các đường MA10/20. Thị trường chung đang ở trạng thái, phiên bán với khối lượng lớn, phiêm hồi phục sau đó với khối lượng trung bình.

 

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung trong trạng thái điều chỉnh, các chỉ động lượng của thị trường chung chưa cho tín hiệu hồi phục rõ ràng. Trạng thái điều chỉnh kết thúc khi tín hiệu giá đóng cửa trên MA10 ngày và khối lượng giao dịch vượt qua trung bình 20 phiên

 

Tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn bị tác động đáng kể khi thị trường còn ít phiên giao dịch là cận kể tết âm lịch 2024, do đó sự thận trọng trong giao dịch với bối cảnh thị trường đang ở thế khó.

 

Chiến lược hành động

Chỉ số VN-Index hồi phục sau phiên bị bán mạnh có sự hồi phục nhẹ trong trạng thái đường giá bị kẹp giữa các đường MA10/20. Nhà đầu tư nên tránh đầu tư với cổ phiếu yếu hơn chỉ số thị trường chung và những cổ phiếu có thông tin tiêu cực bên lề trong giai đoạn này.

 

Nhà đầu tư tham gia giao dịch trở lại với cổ phiếu khi có sự xác nhận của thị trường chung để đảm bảo tính an toàn.