Chia sẻ:

Toàn cảnh thị trường: Bản tin ngày 01/02/2024 – Cổ phiếu ngân hàng xác nhận điều chỉnh

 

Cổ phiếu ngân hàng xác nhận điều chỉnh

Xem chi tiết Bản tin tại Toàn cảnh thị trường – Báo cáo ngày – 2024 02 01

 

Phiên giao dịch kết tháng ngày 31/01/2024, VN-Index hình thành phiên bán rất mạnh với khối lượng giao dịch lớn hơn 23 ngàn tỷ đồng. Với cây nến kết phiên dạng cường lực giảm điểm đi kèm thanh khoản lớn, phá qua đường trung bình trượt MA10/20 trên biểu đồ ngày, xác nhận nhịp điều chỉnh tiếp diễn trên khung ngày của chỉ số VN-Index.

 

Trên khung giao dịch nhỏ H1, như đã phân tích về sự suy yếu của động lượng tăng giá khi thị trường chung khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1184-1197 điểm. Đây cũng là vùng kháng cự của kênh giá giảm dài hạn, kháng cự của ngưỡng Fibonacci trong tâm lý giao dịch, tại thời điểm cận kề Tết âm lịch. Sự suy yếu của dòng tiền thể hiện khá rõ qua thanh khoản và khối lượng giao dịch trong 2 tuần vừa qua, khiến cho rủi ro vị thế giao dịch ngắn hạn tăng lên đáng kể. Các tín hiệu đồng thuận cho chỉ báo điều chỉnh giảm giá.

 

Trên khung giao dịch ngày, chỉ số VN- Index sau khi tạo nến cường lực giảm giá kèm thanh khoản lớn, tín hiệu chỉ báo MACD, STOC.. cắt xuống, xác nhận mô hình 2 đỉnh ngắn hạn được tạo ra tại 1188 điểm.

 

Cùng với đó nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm tăng giá trong thời gian vừa qua cũng xác nhận nhịp điều chỉnh. Do đó, chúng tôi tiếp tục đề cao khả năng thị trường chung tiếp tục diễn biến điều chỉnh ngắn hạn trên biểu đồ ngày.

 

Hỗ trợ động của chỉ số 1150-1160 điểm, hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 1130 điểm.

 

Hỗ trợ quan trọng của VN-Index 1080 và 1020 điểm.

 

Chiến lược hành động

Chỉ số VN-Index cho tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn khi gãy qua đường trung bình trượt MA20 ngày và nhiều nhóm cổ phiếu rơi vào trạng thái suy yếu hoặc tạo đỉnh ngắn hạn.

 

ABS đã khuyến nghị nhà đầu tư chốt lời trong các phiên giao dịch trước đó. Ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư ngắn hạn còn giữ cổ phiếu, quan sát kỹ chuyển động giá của cổ phiếu và bảo toàn vị thế an toàn của NAV. Nhà đầu tư chỉ tham gia giao dịch khi có tín hiệu tích cực rõ ràng.