Chia sẻ:

Tiếp tục phân hóa mạnh, hai sàn tăng điểm

CDO đang có phiên tăng trần thứ 12 liên tiếp, với lượng dư mua giá trần hơn 700 nghìn cổ phiếu.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu phiên giao dịch mới vẫn với những diễn biến giằng co trong biên độ hẹp. Các cổ phiếu trụ cột trên thị trường tiếp tục có sự phân hóa mạnh mẽ và đây cũng là nguyên nhân chính khiến cả hai chỉ số vẫn chỉ ở trạng thái tích lũy trong các phiê gần đây.

Hiện giờ, các cổ phiếu trụ cột trên thị trường như VCB, VIC, VNM, MSN, MBB, SHB… đều đã nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu và đang làm trụ đỡ khá tốt cho việc duy trì sắc xanh nhẹ của hai chỉ số. VNM tăng 100 đồng lên 133.000 đồng/CP. MSN tăng 450 đồng lên 41.950 đồng/CP. VIC tăng 450 đồng lên 38.850 đồng/CP.

Ở chiều ngược lại, sắc đỏ cũng đã bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu lớn khác như GAS, BID, BVH, HPG, LAS… điều này đã ảnh hưởng đáng kể tới đà tăng của hai chỉ số. GAS đang giảm 300 đồng xuống 58.800 đồng/CP. Được biết, giá dầu giảm vào ngày thứ 3 do những lo ngại về việc Mỹ tăng sản lượng khai thác dầu đá phiến sẽ át đi nỗ lực cắt giảm sản lượng dầu khai thác toàn cầu của các nước thành viên OPEC.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, CDO đang có phiên tăng trần thứ 12 liên tiếp, với lượng dư mua giá trần hơn 700 nghìn cổ phiếu.

Giao dịch trên thị trường lúc này diễn ra ở mức trung bình, dòng tiền tập trung chủ yếu tại sàn HOSE. Sau 1 giờ giao dịch, trên sàn HOSE đã có hơn 29,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, trị giá hơn 649 tỷ đồng. Trong khi đó, sàn HNX là hơn 11 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 83 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index đang tăng 1,31 điểm (0,19%) lên mức 707,59 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,05 điểm (0,06%) lên mức 86,25 điểm.

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc