Chia sẻ:

Tiếp tục ngừng giao dịch trên HoSE ngày mai 24/1

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa phát đi thông cáo cho biết sẽ tiếp tục ngừng giao dịch vào ngày 24/01.

 

Hiện, HoSE đã tiến hành kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao dịch ngày 22/01. Được sự đồng ý của UBCKNN và để đảm bảo an toàn và chính xác cho hệ thống giao dịch, Sở sẽ tiếp tục tạm ngừng giao dịch để kiểm thử với các công ty chứng khoán thành viên toàn thị trường trước khi chính thức mở cửa thị trường trở lại.

 

Như vậy, giao dịch tại sàn chứng khoán TP HCM sẽ có ngày thứ hai tạm nghỉ. Chưa có thông tin về ngày cụ thể mở cửa trở lại sàn. Đã có những thông tin trên thị trường cho rằng HoSE sẽ thực hiện điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM khẳng định thông tin trên không đúng sự thật và báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.

 

Vào chiều 22/01, đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố đối với hoạt động giao dịch tại HoSE. Tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã chứng khoán niêm yết tại HoSE không thể thực hiện. Sở đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa và lựa chọn giá đóng cửa trong phiên 22/01 là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

THANH THỦY


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.