Chia sẻ:

“Tích luỹ trong vùng giá 770-775 điểm”

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 30/6/2017.

 

Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn được đánh giá ở mức khá cao

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Thị trường vẫn đang duy trì xu thế tăng bất chấp diễn biến rung lắc tại vùng cản 760 điểm của chỉ số VN30. Tuy vậy, tại vùng điểm này, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn được BVSC đánh giá ở mức khá cao. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên tăng điểm để bán chốt lời từng phần cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt tại các mã đã tăng nóng. Danh mục trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị tiếp tục nắm giữ.

 

Hướng đến mùa báo cáo KQKD

 

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

 

Nhìn chung thị trường đang tiếp tục hướng đến mùa báo cáo KQKD. Cho đến nay chưa có DN nào công bố nhưng một số hé lộ KQKD 5 tháng vừa qua. Những cổ phiếu đang được kỳ vọng tiếp tục bứt phá như REE, SSI, HCM, HBC… Đây là xu hướng chủ đạo của thị trường trong thời gian tới nhưng NĐT cũng cần lưu ý nhiều cổ phiếu đang tăng quá cao so với mức giá hợp lý.

 

Diễn với biên độ trong khoảng 768-773,4 điểm

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay, tuy nhiên áp lực chốt lời quanh mốc 773 điểm là không hề nhỏ đã khiến chỉ số thoái lui từ đây. Mẫu hình nến doji trên đồ thị ngày phần nào cho thấy sự phân vân trong tâm lý nhà đầu tư khi thị trường đang tiệm cận vùng đỉnh ngắn hạn. Do đó, SHS cho rằng, trong phiên cuối tuần, xu hướng đi ngang của VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp diễn với biên độ được dự báo trong khoảng 768-773,4 điểm, sẽ cần sự bứt phá khỏi mốc 773,4 điểm tương ứng với mức đỉnh trong phiên giao dịch ngày 27/6 để xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần danh mục khi thị trường tiệm cận vùng đỉnh cũ và tận dụng nhịp chỉnh về hỗ trợ để mua lại. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để tái cơ cấu danh mục, có thể cân nhắc mua vào đối với những cổ phiếu có nền tảng doanh nghiệp tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong quý 2 và cả năm nay.

 

Vận động tích luỹ trong vùng giá 770-775 điểm

 

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

 

Nối tiếp đà tăng của phiên giao dịch hôm qua, thị trường hôm nay đã quay trở lại ngưỡng 770 điểm. Đà tăng được duy trì chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu Bluechips khi VN30-Index tăng 4,11 điểm và đột phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn 760 điểm. Ngoài ra, nhóm ngành Ngân hàng cũng đóng góp một phần lớn vào đà tăng điểm của cả 2 sàn chứng khoán HOSE và HNX. Dòng tiền thị trường tiếp tục phân hoá và luân chuyển đều đặn vào các nhóm ngành có các quy mô vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động thu hẹp với khoảng chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 4.04 điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ cùng với VN-Index tăng điểm cho thấy dấu hiệu dòng tiền thị trường vẫn đang được duy trì ổn định. BSC dự kiến VN-Index sẽ vận động tích luỹ trong vùng giá 770-775 điểm trong các phiên giao dịch tiếp tới.

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
IVS   X  
SHS   X  
BSC   X  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

 

Bình An

 

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc