Chia sẻ:

“Thử thách ngưỡng 1.050 điểm”

 Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường tiếp tục chuỗi phiên tăng điểm nhưng rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đang ngày một tăng dần. Mặc dù có thể có diễn biến điều chỉnh nhưng sự phân hóa ở mức cao sẽ vẫn xuất hiện giữa các nhóm ngành.

Thử thách ngưỡng 1.050 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Đà tăng của thị trường vẫn được duy trì khá vững vàng, mặc dù chịu áp lực chốt lời tương đối trong phiên sáng. Các chỉ số chính của thị trường tiếp tục lập những mức điểm cao mới và tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục là Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 1.050 điểm và 123 điểm. Thanh khoản trên hai sàn trong phiên hôm nay sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao với hơn 9.100 tỷ đồng cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư có dấu hiệu gia tăng khi thị trường đang ở gần những ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh. Đà tăng có thể tiếp tục nhưng áp lực chốt lời trong các phiên sắp tới sẽ gia tăng tương đối.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.050 điểm, áp lực bán quanh ngưỡng này dự báo sẽ là khá mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nên hạn chế mua thêm có thể cân nhắc chốt lời dần những mã đã tăng nóng hoặc đã đạt mức giá mục tiêu. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.

Tiếp tục hưng phấn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường đang cho thấy một bộ mặt rất tích cực. Dòng tiền dồi dào từ nhà đầu tư tiếp tục lan tỏa ra nhóm các cổ phiếu vừa và nhỏ khiến cho sắc xanh đang chiếm được ưu thế. Bên cạnh đó, sự phục hồi từ nhóm các cổ phiếu VN30 trong phiên hôm nay cũng là chỗ dựa tâm lý cho các nhà đầu tư. Thông tin giảm lãi suất cũng sẽ là một tín hiệu khá tích cực đối với thị trường chứng khoán khi mà dòng tiền tiếp tục được cũng cố sẽ giúp cho các chỉ số tiếp tục cán đổ những mốc mới. BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục hưng phấn trong giai đoạn tiếp theo, nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu để nâng cao lợi nhuận.

Có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Hoạt động chốt lời ngắn hạn vẫn diễn ra phổ biến ở nhóm cổ phiếu trụ vốn đã tăng mạnh thời gian qua khiến đà tăng của thị trường tạm chững lại nhưng áp lực bán không lớn và vẫn được dòng tiền hấp thụ tương đối tốt. Diễn biến này mở ra cơ hội cho những cổ phiếu tốt các nhóm vốn hóa nhỏ hơn và các cổ phiếu kỳ vọng KQKD quý IV tăng trưởng tốt có thể thu hút dòng tiền hướng đến. VPBS vẫn duy trì quan điểm cho rằng có thể xuất hiện một đợt điều chỉnh tương đối nhiều trong khoảng 1-2 tuần tới và nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ hơn trước các quyết định mua mới trong tuần này, nhất là với các cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua. Tuy vậy, trong một xu hướng tăng mạnh đang được nhiều yếu tố hỗ trợ thì những nhịp điều chỉnh chỉ mang tính chất ngắn hạn và sẽ sớm lấy lại đà tăng giá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.