Chia sẻ:

Thị trường tiếp tục phân hóa, VN-Index tiến gần đến mốc 690 điểm

CDO, ATG và SIC vẫn chưa có dấu hiệu ngừng rơi. CDO đang có phiên giảm sàn thứ 34 liên tiếp và dư bán giá sàn lên tới hơn 5 triệu cổ phiếu. ATG cũng có phiên giảm sàn thứ 27 liên tiếp và lượng dư bán giá sàn cũng ở mức hơn 2,6 triệu cổ phiếu.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch trong tuần cuối cùng của năm Bính Thân (2016), với những biến động hẹp của hai chỉ số. Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước kỳ nghỉ lễ dài đã khiến giao dịch trên thị trường diễn ra ảm đạm.

Hiện tại, các cổ phiếu lớn đã có sự phân hóa tương đối rõ nét. Các mã như VNM, BID, CTG, FPT, VCB… đã đồng loạt tăng giá, điều này giúp kéo chỉ số VN-Index nhích lên trên mốc tham chiếu và tiến gần tới mốc 690 điểm. VNM đang tăng 1.900 đồng lên 128.900 đồng/CP và tiếp tục được khối ngoại mua ròng. Trong 2 tuần liên tiếp, VNM đều dẫn đầu về giá trị mua ròng của khối ngoại tại sàn HOSE, điều này cũng là khá dễ hiểu khi đây là khoảng thời gian Tổ chức F&N DAIRY Investments PTE. Ltd đã đăng ký mua vào tới 21,77 triệu cổ phiếu này.

Trong khi đó, sắc đỏ đã bao trùm lên một số cổ phiếu trụ cột khác như GAS, EIB, MSN, SAB, ACB, DBC… điều này đang tạo áp lực tương đối lớn lên hai chỉ số và khiến chỉ số HNX-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, HQC đã tăng kịch trần sau thông tin Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Quân đăng ký mua vào 50 triệu cổ phiếu HQC để đầu tư tài chính.

Trong khi đó, CDO, ATG và SIC vẫn chưa có dấu hiệu ngừng rơi. CDO đang có phiên giảm sàn thứ 34 liên tiếp và dư bán giá sàn lên tới hơn 5 triệu cổ phiếu. ATG cũng có phiên giảm sàn thứ 27 liên tiếp và lượng dư bán giá sàn cũng ở mức hơn 2,6 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index đang tăng 2,85 điểm (0,41%) lên mức 689,11 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 18,8 triệu cổ phiếu, trị giá trên 441 tỷ đồng.

Chỉ số HNx-Index giảm nhẹ 0,16 điểm (-0,2%) xuống 83,08 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 4,9 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 53 tỷ đồng.

 

Bình An

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc