Chia sẻ:

Thị trường hồi phục trở lại, VN-Index tăng hơn 5 điểm

Các cổ phiếu dầu khí đồng loạt bứt phá nhờ vào sự hồi phục trở lại của giá dầu thế giới.

Sau khi có những giao dịch đột biến vào phiên thứ sau bởi đây là thời điểm cả hai quỹ ETF hoàn thành việc cái cơ cấu danh mục đầu tư. Bước vào phiên đầu tuần, giao dịch trên thị trường đã bình thường trở lại, sắc xanh đã xuất hiện ở trên nhiều cổ phiếu trụ cột.

Đáng chú ý, với việc giá dầu phiên thứ 6 (17/6) đã hồi phục trở lại giúp cho các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PXS, PVS, PVB… bật tăng mạnh. Trong đó, GAS tăng 2.000 đồng lên 61.500 đồng/CP. PVD tăng 1.500 đồng lên 31.500 đồng/CP.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn khác trên thị trường như VCB, STB, VIC, BVH, KDC, VCG, LAS… cũng đồng loạt tăng giá và giúp cả hai chỉ số đang có được mức tăng điểm tương đối mạnh.

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, sau khi bị quỹ ETF bán mạnh ở phiên cuối tuần trước, HHS đã bật tăng mạnh trở lại 500 đồng lên 10.200 đồng/CP. Tương tự, SBT cũng hồi phục trở lại và tăng 100 đồng lên 32.600 đồng/CP, với khối lượng khớp lệnh hơn 1,2 triệu đơn vị.

Sau khoảng 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,36 điểm (0,86%) lên mức 624,61 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 11,4 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 233,59 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,22 điểm (0,26%) lên 84,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 5 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 74 tỷ đồng.

Cuối tuần trước, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã công bố danh sách 86 cổ phiếu Upcom Premium, trong đó có khá nhiều cái tên đã từng ‘làm mưa, làm gió’ trên sàn UPCoM như SDI, MSR, GEX, VLC… Tuy vậy vẫn còn số mã lớn không lọt vào danh sách này như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư là VEF, VGG…

Mặc dù danh sách 86 cổ phiếu Upcom Premium đã được công bố tuy nhiên, giao dịch trên UPCoM đang diễn ra không mấy sôi động. Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc giao dịch trên UPCoM diễn ra không mấy khởi sắc như vậy là do những lo ngại liên quan đến sự minh bạch trên thị trường này do mới đây đã xảy ra một vụ việc về cổ phiếu MTM của CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản miền Trung. Theo thông báo mới đây từ Sở GDCK Hà Nội, cổ phiếu MTM của CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản miền Trung sẽ bị tạm ngừng giao dịch từ thứ Hai, ngày 20/6/2016. Như vậy, quyết định này sẽ có hiệu lực ngay vào ngày làm việc đầu tiên sau ngày HNX ra thông báo (17/6).

Lý do tạm ngừng giao dịch là bởi Sở GDCK Hà Nội xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư sau khi được UBCKNN chấp thuận, thuộc trường hợp chứng khoán đăng ký giao dịch bị tạm ngừng giao dịch. MTM mới chỉ chào sàn cách đây 2 tháng. Điều đáng nói hơn, theo thông báo từ Tổng cục thuế, doanh nghiệp này đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST từ ngày 16/6/2016. KTB cũng thuộc diện này từ ngày 15/6/2016.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.