Chia sẻ:

Thị trường đang có sự lan tỏa

Tiếp tục tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
 

Với việc mùa báo cáo KQKD quý IV sẽ được công bố với triển vọng tích cực, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, diễn biến thị trường cũng sẽ có mức độ phân hóa cao.


Có tính lan tỏa (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB – MBS)

 

Dòng tiền chảy mạnh và có tính lan tỏa tốt giúp thị trường tiếp tục khởi sắc và các chỉ số vượt các ngưỡng kháng cự 1.020 điểm với VN-Index và 120 điểm với HNX-Index.


Trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip và vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò là trụ cột chính dẫn dắt đà tăng của thị trường.


Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn.


Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc chốt lời với các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh thời gian qua để bảo vệ thành quả đầu tư, xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, dầu khí, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.


Cơ hội được mở rộng (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

 

Dựa trên triển vọng xu hướng lạc quan, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư tìm cơ hội tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.


Điểm nóng trên thị trường vẫn đang thuộc về các bluechips, đặc biệt là nhóm ngành Ngân hàng đang dẫn dắt diễn biến thị trường trong phiên hôm nay.


Bên cạnh đó, sắc xanh cũng có dấu hiệu lan tỏa tại các penny và midcap giúp mở rộng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.


Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có thể tích lũy thêm các cổ phiếu được dự báo có triển vọng tăng trưởng năm 2018 tích cực.


Cầu của nhà đầu tư đang rất lớn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

 

Thị trường đang vận động đúng như nhận định, chỉ số VN30 đã vượt qua chỉ số Vn-Index cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu này trong khoảng thời gian gần đây. BSC nhận định lực cầu của nhà đầu tư hiện tại là rất lớn, luôn có lực đỡ từ dòng tiền của nhà đầu tư khiến cho các mã cổ phiếu không bị giảm sâu và tăng mạnh sau đó. Xu hướng thị trường tăng mạnh sau một phiên điều chỉnh, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ và nâng tỷ trọng ở những nhịp rung lắc nếu có.


Đồng thuận cho xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)

 

Thị trường dường như đã đồng thuận về xu hướng tăng giá tích cực của nhóm Ngân hàng trong thời gian tới trong đó, bên cạnh VCB, các cổ phiếu ngân hàng không do Nhà nước nắm cổ phần chi phối đang tỏ ra mạnh mẽ hơn.


Nhà đầu tư có thể ưu tiên cho chiến lược đi theo xu hướng thị trường, theo dõi các mã cơ bản như PLX, VNM, BVH – VCB, VPB, ACB – HPG, NKG.


Để lãi chạy (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

 

Hai chỉ số tăng mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, dòng tiền tham gia đang khá tích cực, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho xu hướng tăng giá, do vậy nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ theo chiến lược để lãi chạy và tập trung mạnh vào nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền tham gia.


Tiếp tục đà tăng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

 

VN-Index điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn giữ vững mốc 1.000 điểm nhờ MSN, EIB và ROS. VNMid-Index sau khi bứt phá thành công ngưỡng kháng cự mạnh phiên trước thì xuất hiện nhịp điều chỉnh nhưng không đáng kể.

 

Nhìn chung, thị trường chứng kiến áp lực chốt lời mạnh diễn ra trên diện rộng nhưng đà tăng vẫn được duy trì ở các nhóm chỉ số.

 

KIS thiên về kịch bản VN-Index sẽ tiếp tục đà tăng với nhân tố dẫn dắt từ large-caps cùng với tín hiệu bứt phá bắt đầu của Mid-caps và Small caps.

 

Chỉ số sẽ tiếp tục hướng đến đỉnh cao mới với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.040-1.050 điểm.Trong kịch bản tích cực, KIS cũng tin rằng VN-Index có thể hướng đến mục tiêu 1.100-1.110.

 

MAI HƯƠNG


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.