Chia sẻ:

Thanh khoản yếu, thị trường giằng co

DCS tăng kịch trần và khớp lệnh mạnh nhất sàn HNX, đạt hơn 3 triệu đơn vị.

 Tương tự như các phiên trước, giao dịch trên thị trường trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch mới diễn ra khá ảm đạm. Dòng tiền trên cả hai sàn chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như GTN, TSC và DCS, đây cũng chính là 3 cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường (tính tới 10h) khớp lệnh được trên 1 triệu đơn vị. Trong đó, GTN giảm 200 đồng xuống 17.300 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh sàn HOSE, đạt hơn 1,6 triệu đơn vị. DCS tăng kịch trần và khớp lệnh mạnh nhất sàn HNX, đạt hơn 3 triệu đơn vị.

Về mặt điểm số, đa số các cổ phiếu lớn trên thị trường như BID, BVH, CTG, VIC, VNM, MSN, AAA, SHB… đều đứng ở mức giá tham chiếu và khiến cả hai chỉ số đang có những biến động hẹp quanh mốc tham chiếu.

Bên cạnh đó, một vài mã lớn khác là VCB, STB, ACB… đã nhích lên trên mốc tham chiếu và hai chỉ số đang có mức tăng điểm nhẹ. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu dầu khí trên thị trường như GAS, PVD, PVS, PVC… vẫn giao dịch tích cực. Được biết, giá dầu phiên 25/5 tăng 2% sau khi số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho tuần qua giảm mạnh hơn dự đoán. Tuy nhiên, giá dầu chưa thể vượt mức 50 USD/thùng do giới đầu tư chốt lời.

Sau khoảng 1 tiếng giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,48 điểm (0,24%) lên 613,37 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 400 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index cùng thời điểm tăng 0,06 điểm (0,07%) lên 81,33 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,9 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 134 tỷ đồng.


Vùng trũng thông tin cơ bản trong tháng 5 đang trở thành rào cản lớn với xu hướng tăng của chỉ số. Tuy nhiên, các chỉ báo trên thị trường vẫn chưa cho tín hiệu đảo chiều xu hướng. Vì vậy các cổ phiếu có các yếu tố thông tin hỗ trợ tích cực hoặc triển vọng tăng trưởng tốt tiếp tục là mục tiêu được VCBS hướng đến thay vì việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu mang tính đại diện thị trường- những cổ phiếu vốn không còn ở những vùng giá hấp dẫn.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.