Chia sẻ:

Thận trọng giao dịch trong phiên

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

 

VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần trước tăng 0,17% lên 1017,13 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,53% lên mức 994.73 điểm.

 

Nến ngày tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp sau khi chững lại 2 phiên vào giữa tuần. Khối lượng giao dịch (KLGD) ở mức hơn 89,4 triệu đơn vị, tăng mạnh đột biến hơn 38 triệu đơn vị, cao so với KLGD bình quân 20 phiên tới 31 triệu đơn vị cho thấy những nỗ lực rất lớn của bên cầu trong phiên 28/9. Stochastic Oscillator đi vào quá mua, tuy vậy trên đường tín hiệu cho thấy đà tăng ngắn hạn vẫn còn. Khả năng chỉ số VN30 tiếp tục kiểm vùng kháng cự mới 997-1001 điểm vào phiên đầu tuần tới. SSI tăng mức đảo chiều trong phiên lên mốc 992 điểm cho phiên giao dịch kế tiếp.

 

Giá các HĐTL chốt phiên tăng nhẹ theo thị trường chứng khoán cơ sở. Hợp đồng tương lai (HĐTL) F1903 tăng mạnh nhất (4 điểm) và F1822 tăng nhẹ nhất (0,9 điểm), đóng cửa tại mức giá thấp nhất trong các HĐTL. Biên độ biến động giá của các HĐTL hẹp hơn so với chỉ số VN30-Index cho thấy nhà đầu tư phần nào đó thận trọng trên thị trường phái sinh hơn so với thị trường cơ sở. KLGD giảm đáng kể còn 60.520 HĐ, tương đương giá trị 5.981 tỷ đồng. Khối lượng mở duy trì đạt 14.615 HĐ.

 

CTCK BIDV (BSC)

 

Trong khi MACD và RSI đều cho tín hiệu tích cực thì chỉ báo Stochastic cho tín hiệu tiêu cực khi đã duy trì phiên thứ 7 ở vùng quá mua. Điều này cho thấy nhiều khả năng trong những phiên giao dịch sắp tới việc rung lắc kỹ thuật trong biên độ hẹp sẽ xảy ra trên thị trường. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, các tín hiệu tích cực vẫn đang có xu thế áp đảo những dấu hiệu tiêu cực. Mặc dù xảy ra rung lắc liên tục trong phiên nhưng tuần trước, VN30F1810 liên tục ghi nhận những mức điểm cao nhất liên tiếp nhau và đang được giao dịch tại ngưỡng tâm lý 987,4 – 988 được xác lập tại phiên 25/6.

 

Với nhận định trên, trong tuần này, chiến lược giao dịch cho nhà đầu tư là tập trung giao dịch trong phiên, hạn chế mở vị thể nắm giữ qua đêm cho tới cuối tuần.

 

Lê Hải


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.