Chia sẻ:

“Test lại ngưỡng 630 điểm”

Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 21/6/2016.

 

Chờ đợi kết quả bỏ phiếu của sự kiện Brexit

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Thông tin xoay quanh sự kiến Brexit sẽ là yếu tố chính chi phối biến động TTCK toàn cầu nói chung cũng như TTCK Việt Nam nói riêng trong các phiên sắp tới. Phiên tăng điểm hôm nay phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật sau khi thị trường giảm khá mạnh trong tuần trước. Nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng nên chờ đợi kết quả bỏ phiếu của sự kiện Brexit trước khi đưa ra quyết định mua, bán.

 

Test lại ngưỡng kháng cự 630 điểm

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

Sau khi trải qua tuần điều chỉnh tương đối tiêu cực khiên chỉ số lùi về dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 620 điểm, chỉ số có phiên hồi phục khá mạnh mẽ khi tăng tới 1,16%, vượt lên trên ngưỡng kháng cự gần 625 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đều bật tăng trở lại, trong đó đáng chú ý có nhóm dầu khí, thép, chứng khoán. Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Độ rộng thị trường tích cực với 140 mã tăng và 78 mã điều chỉnh giảm. Theo quan điểm của SHS, chỉ số có khả năng sẽ test lại ngưỡng kháng cự 630 điểm vào phiên mai.

 

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với những mã đã có sẵn trong danh mục.Việc giải ngân tìm kiếm lợi nhuận chỉ nên thực hiện tại 1 số mã có kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1 và quý 2 sắp tới hoặc các mã có thông tin hỗ trợ đặc biệt.

 

Kiểm tra lực cầu tại phiên 21/6

 

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

 

Ở góc độ đánh giá dòng tiền, phiên tăng đầu tuần mang đậm vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu dầu khí đối với chỉ số thị trường. Cổ phiếu GAS đóng góp tỷ trọng tặng mạnh nhất và thúc đẩy tâm lý tích cực lan tỏa khá rộng sang các nhóm cổ phiếu khác. Tuy nhiên, KLGD sụt giảm trong phiên hôm nay lại là điểm trừ đối với các kỳ vọng tạo đáy ngắn hạn. Thực tế, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại khả năng tái diễn hiện tượng “đè trụ” có thể khiến thị trường sụt giảm mạnh như trong diễn biến của tuần trước. Do đó phiên 21/06 sẽ là phiên giao dịch hết sức quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản trong phiên không được cải thiện theo chiều tăng giá của chỉ số thì nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tranh thủ đà tăng để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

 

Bán ra và đứng ngoài quan sát thị trường

 

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

Với phiên phục hồi ngày hôm nay, hai chỉ số chính là VN-Index và HNX-Index đều đã phục hồi trở lại trên đường MA5 cũng như MA10 ngày, qua đó giúp thị trường tiếp tục duy trì xu hướng đi lên. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch ở mức thấp cho thấy lực cầu không thực sự mạnh mà chủ yếu chỉ tập trung vào một số cổ phiếu cụ thể. Không thể phủ nhận yếu tố thông tin tích cực đột biến như giá dầu tăng mạnh gần 5% như cuối tuần vừa qua là một trong những động lực chính giúp các chỉ số tăng mạnh như ngày hôm nay. Tuy nhiên, những thông tin dạng này thường sẽ không thể xuất hiện thường xuyên và liên tục đủ để kích thích thị trường. Trong khi đó, thị trường đang chờ đợi một thông tin quan trọng hơn là cuộc trưng cầu ý dân về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu diễn ra vào ngày 23 tháng 6 sắp tới và nếu điều này diễn ra thì hậu quả sẽ rất khó lường. Trong bối cảnh đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc bán ra và đứng ngoài quan sát thị trường.

 

Tục tăng điểm

 

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSI)

 

Nhiều mã cổ phiếu bluechips đồng loạt tăng điểm góp phần làm chỉ số VN-Index tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Niềm tin nhà đầu tư đã cải thiện nhiều so với phiên giao dịch cuối tuần qua khi quan sát động thái giải ngân ở nhiều cổ phiếu large cap và mid cap. Khối ngoại giảm tỷ lệ mua vào cũng như sự kiện Brexit đã không ảnh hưởng nhiều đến đà tăng điểm của các cổ phiếu chất lượng. Dưới góc độ PTKT, MSI cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm ở phiên giao dịch ngày mai khi test lại mốc 630 điểm. Nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục sử dụng chiến lược “buy and hold” và hạn chế các hoạt động giao dịch Trading T+.

 

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
FPTS   X  
VPBS     X
MSI X    

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.