Chia sẻ:

Tâm điểm cổ phiếu vừa và nhỏ

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết thúc một tuần giao dịch với những diễn biến tương đối tích cực. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index dừng ở mức 820,95 điểm, tăng 1,63%, bên cạnh đó, chỉ số HNX-Index tăng 1,05% lên 109,11 điểm. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong giao dịch của thị trường ở tuần vừa qua là việc các cổ phiếu đã có sự phân hóa mạnh mẽ và nhiều phiên thị trường rơi vào tình trạng ‘xanh vỏ đỏ lòng’.

 

Thống kê cả hai sàn giao dịch HOSE và HNX tuần vừa qua có 286 mã tăng giá, trong khi có 300 mã giảm và 132 mã đứng giá.

 

Riêng trên sàn HOSE, trong tổng số 340 mã niêm yết thì có 164 mã tăng, 156 mã giảm và 20 mã đứng giá.

 

 

Dẫn đầu về mức tăng giá tại sàn HOSE tuần qua là cổ phiếu HAI của Công ty Cổ phần Nông dược H.A.I với 38,73% với cả 5 phiên tăng trần. Tuy nhiên, biến động giá cổ phiếu HAI trong các phiên giao dịch gần đây là khá khó lường, đầu phiên thường giao dịch trong sắc đỏ nhưng lại bất ngờ tăng trần vào cuối phiên. Như vậy, HAI đã có tổng cộng 8 phiên tăng trần liên tiếp sau chuỗi 5 phiên giảm sàn trước đó.

 

HAI cũng là cổ phiếu duy nhất trên HOSE có mức tăng giá trên 30% ở tuần vừa qua. Trong khi đó, cổ phiếu đứng thứ hai là PTL của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC chỉ tăng trên 16,6%.

 

 

Chiều ngược lại, có hai cổ phiếu giảm giá trên 20% là TIE của Công ty Cổ phần TIE và Công ty cổ phần Cơ điện Thủ Đức. Trong đó, TIE dẫn đầu mức giảm giá tại sàn HOSE với 23,8%. Khoảng cuối tháng 9, TIE đã nhận được phản hồi từ Tòa án về 2 đơn kiện liên quan đến hai công ty Thép Hoàng Gia Phát và Đầu tư Nguyên Bảo chưa thanh toán theo hợp đồng, tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

 

Trên sàn HNX, trong tổng số 378 mã niêm yết thì có 122 mã tăng, 144 mã giảm và 112 mã đứng giá.

 

 

Dẫn đầu về mức tăng giá tại sàn HNX là cổ phiếu PMB của Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Bắc với 32,4%. Cổ phiếu này đã có 5 phiên tăng liên tiếp trong tuần. Hiện tại, trên thị trường cũng không có quá nhiều thông tin hỗ trợ cho cổ phiếu này.

 

Đứng sau PMB là ba cổ phiếu cũng có mức tăng giá trên 30% là HTP của Công ty Cổ phần In Sách giáo khoa Hoà Phát, INC của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư IDICO và NDF của CTCP Chế biến thực phẩm nông sản xuất khẩu Nam Định.

 

 

Trong khi đó, PIV của CTCP PIV là cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần tại sàn HNX. Cổ phiếu này trong tuần đã có 2 phiên giảm sàn, 1 phiên giảm đến 9,3% và 2 phiên tăng giá nhẹ, tính chung lại, PIV đã giảm 21,7%. PIV cũng là cổ phiếu duy nhất trên HNX có mức giảm giá lớn hơn 20%.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.