Chia sẻ:

SRA tăng gấp 7 lần sau 1 tháng

Thị trường có một tuần tăng điểm nhưng áp lực bán có phần dâng cao khi VN-Index chạm mốc 1.000 điểm. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đạt 989,54 điểm, tăng nhẹ 0,25% so với tuần trước đó. HNX-Index tăng 1,71% lên 113,53 điểm.

 

Các cổ phiếu vừa và nhỏ đã có một tuần giao dịch khởi sắc. Trên sàn HOSE, có hai cổ phiếu tăng giá trên 30% là TDG của CTCP Dầu khí Thái Dương và C47 của CTCP Xây dựng 47. Trong đó, TDG đã hồi phục trở lại sau chuỗi ngày giảm giá thê thảm, tăng 34,2% trong tuần qua. Trước đó, cổ phiếu này đã giảm từ 11.700 đồng/CP xuống 5.960 đồng/CP chỉ sau hơn 1 tháng. Trong khi đó, C47 tiếp tục chuỗi ngày bứt phá khi tăng 32,8% trong tuần qua.

 

 

Chiều ngược lại, cổ phiếu HTT của Công ty cổ phần Thương mại Hà Tây dẫn đầu danh sách giảm giá sàn HOSE với 23%. Trong tuần, HTT đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp và chỉ hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần. HTT cũng là cổ phiếu duy nhất sàn HOSE giảm giá trên 20%.

 

 

Ở sàn HNX, cổ phiếu SRA của Công ty Cổ phần Sara Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ. SRA có trọn vẹn 5 phiên tăng trần ở tuần giao dịch vừa qua, mức tăng 60,2%. Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, cổ phiếu SRA đã tăng gấp 7 lần từ 9.300 đồng/CP lên 63.900 đồng/CP. Việc SRA tăng giá khá sốc được cho là đến từ việc nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp này.

 

 

Trong khi đó, đứng sau SRA về mức tăng giá sàn HNX là LO5 của Công ty Cổ phần Lilama 5 với 36,7%.

 

Chiều ngược lại, dẫn đầu mức giảm giá sàn HNX là AAV của Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc với 25,3%. Hai cổ phiếu FID của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu đều giảm giá trên 20% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

 

 

Tại sàn UPCoM, biên độ biến động giá của các cổ phiếu vẫn là lớn nhất trong ba sàn giao dịch, tuy nhiên, các cổ phiếu này hầu hết đều có thanh khoản rất kém. Trong đó, dẫn đầu danh sách tăng giá là VIW của Tổng Công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam – CTCP với 80,4%. Cổ phiếu VIW đã tăng từ 5.100 đồng/CP lên 9.200 đồng/CP nhưng giao dịch mỗi phiên của cổ phiếu này chỉ khoảng vài trăm đến vài nghìn cổ phiếu.

 

 

Ba cổ phiếu khác là SRB của Công ty Cổ phần Tập đoàn Sara, PXA của Công ty cổ phần Đầu tư & Thương mại Dầu khí Nghệ An và Công ty cổ phần Truyền thông VMG đều tăng giá trên 50%.

 

Trong khi đó, hai cổ phiếu HPU của Công ty cổ phần 28 Hưng Phú và THW của Công ty cổ phần Cấp nước Tân Hòa đều giảm giá 40% trong tuần qua. Đáng chú ý, cả hai cổ phiếu này đều chỉ có giao dịch trong 1 phiên ở tuần vừa qua nhưng biên độ phiên đó là 40% do trước đó cả THW và HPU đều không giao dịch trong 25 phiên liên tiếp.

 

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.