Chia sẻ:

SHB giao dịch ‘bùng nổ’, HNX-Index vượt mốc 100 điểm

Thị trường chứng khoán phiên sáng diễn ra theo chiều hướng vẫn khá tích cực. Mặc dù các cổ phiếu trụ cột tiếp tục có sự phân hóa nhất định, tuy nhiên, nhờ lực đỡ của một số cổ phiếu như BID, BVH, PLX, HPG, SAB, ACB, SHB… nên cả hai chỉ số đều duy trì được sắc xanh rất tốt. Tạm dừng phiên sáng, BID tăng 400 đồng lên 20.800 đồng/CP. ACB tăng 500 đồng lên 26.400 đồng/CP. SHB tăng 400 đồng lên 8.000 đồng/CP và khớp lệnh lên đến hơn 20,7 triệu cổ phiếu.

 

Ở chiều ngược lại, áp lực lên thị trường phiên sáng nay không phải là nhỏ, các cổ phiếu lớn như VIC, VJC, VNM, MSN… vẫn đồng loạt giảm giá.

 

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, OGC vẫn vững vàng ở mức giá trần và khớp lệnh mạnh nhất sàn HOSE với hơn 8 triệu cổ phiếu, trong khi vẫn còn dư mua giá trần hơn 7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, diễn biến của cổ phiếu QCG không có gì thay đổi, cổ phiếu này vẫn giảm sàn và dư bán giá sàn hơn 1,39 triệu cổ phiếu.

 

Giao dịch trên thị trường phiên sáng diễn ra không quá sôi động, thanh khoản hai sàn chỉ ở mức trung bình. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt khoảng 2.600 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 100 tỷ đồng.

 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,43 điểm (0,18%) lên 777,9 điểm. Toàn sàn có 109 mã tăng, 129 mã giảm và 78 mã đứng giá.

 

Chỉ số HNX-Index tăng 1,18 điểm (1,19%) lên 100,32 điểm. Toàn sàn có 73 mã tăng, 80 mã giảm và 202 mã đứng giá.

 

Thị trường chứng khoán khởi động phiên giao dịch đầu tháng 7 với những diễn biến chủ đạo vẫn là biến động hẹp quanh mốc tham chiếu của hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Các cổ phiếu lớn trên thị trường vẫn phân hóa mạnh mẽ. Hiện giờ, các cổ phiếu trụ cột như PLX, SAB, VCB, VIC, VJC, VNM… đang lùi xuống dưới mốc tham chiếu và điều này tạo ra áp lực khá lớn lên hai chỉ số.

 

Trong khi đó, sắc xanh vẫn duy trì tốt trên các cổ phiếu lớn khác là SSI, MBB, ROS, BID, BVH, VCS, ACB…đây là nguyên nhân chính giúp hai chỉ số tiếp tục duy trì được sắc xanh. SHB đang tăng 200 đồng lên 7.800 đồng/CP và khớp lệnh gần 8,5 triệu cổ phiếu

 

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, tưởng chừng như bị chịu ảnh hưởng bởi việc 24 triệu cổ phiếu hôm 28/6 về tài khoản nhà đầu tư nhưng OGC được kéo lên mức giá trần ngay từ đầu phiên giao dịch với khối lượng khớp lệnh lên đến gần 8 triệu cổ phiếu, trong khi vẫn dư mua giá trần hơn 6,1 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, QCG tiếp tục giảm sàn và dư bán giá sàn gần 1,4 triệu cổ phiếu. Việc QCG giảm sàn là điều ai cũng có thể lường trước được do niêm tin của nhà đầu tư dường như đã bị đổ vỡ sau phát biểu của bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT QCG là cho đến thời điểm hiện tại, QCG chưa đặt bút ký chuyển nhượng dự án Phước Kiển với Tập đoàn Sunny Land mà chỉ mới đàm phán.

 

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,33 điểm (0,04%) lên 776,8 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 47,9 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 905 tỷ đồng.

 

Chỉ số HNX-Index tăng 0,46 điểm (0,46%) lên 99,6 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 20,24 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 207,5 tỷ đồng.

 

SSI Retail Research cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần tới và các mức kháng cự mạnh vẫn chủ yếu là 790 điểm của chỉ số VN-Index và 102 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, Retail Research đánh giá dòng tiền sẽ có xu hướng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ Midcaps và Smallcaps trong tuần giao dịch này. Ngoài ra, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng độ biến động của đồ thị giá có dấu hiệu suy yếu cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi.

 

Hệ thống chỉ báo xu hướng của Retail Research vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 761.19 điểm của chỉ số VN-Index và 97.44 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, Retail Research khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và bám sát vào xu hướng của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu.

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.