Chia sẻ:

Sắc xanh chiếm ưu thế, VN-Index tiếp tục tăng gần 9 điểm

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6 với những biến động trong biên độ hẹp của các chỉ số. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa mạnh và là nguyên nhân chính khiến thị trường giao dịch giằng co. Tuy nhiên, sắc xanh dần chiếm ưu thế hơn và giúp đẩy các chỉ số chính lên trên mốc tham chiếu.

 

Trong đó, với sự trợ giúp khá tốt từ các cổ phiếu như HDB, VCB , VJC, VNM, VRE… nên VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh. Trong đó, VRE đang tăng mạnh 2,8% lên 44.200 đồng/CP. VJC tăng 4,3% lên 155.200 đồng/Cp. VCB tiếp tục tăng 1,7% lên 55.000 đồng/CP. Bên cạnh đó, GAS cũng tăng 2% lên 92.200 đồng/CP.

 

Ở hướng ngược lại, thị trường vẫn ghi nhận khá nhiều cổ phiếu lớn giảm giá và tạo ra áp lực tương đối lên thị trường chung. Các cổ phiếu dầu khí như PVS, PVC, PVB… sau phiên hưng phấn hôm qua thì hiện tại đang điều chỉnh trở lại Tại sàn New York, giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 1,7% xuống 67,04 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent giảm 0,03% xuống 77,7 USD/thùng. VCS hiện tại cũng đang giảm 1,5% xuống 93.000 đồng/CP.

 

Sau khoảng 45 phút giao dịch, VN-Index tăng 9,5 điểm (0,88%) lên 979,75 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 30 triệu cổ phiếu, trị giá 982 tỷ đồng. ROS bất ngờ có giao dịch thỏa thuận 3,8 triệu cổ phiếu, trị giá 248 tỷ đồng.

 

HNX-Index tăng 0,35 điểm (0,31%) lên 115,17 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 11 triệu cổ phiếu, trị giá 127 tỷ đồng.

 

VCBS cho rằng, có thể kỳ vọng vào khả năng xuất hiện một nhịp hồi phục ngắn hạn trong những phiên tới khi mà:

 

– Giá của nhiều cổ phiếu đã có mức chiết khấu tương đối đáng kể sau một quá trình giảm mạnh trong giai đoạn trước;

 

– Dòng tiền đã bắt đầu quay trở lại thị trường thể hiện qua thanh khoản tăng khá mạnh trong một số phiên gần đây;

 

– Tỷ giá đã có dấu hiệu hạ nhiệt sau một số phiên, cho thấy kinh tế vĩ mô về cơ bản vẫn đang được giữ ổn định và nhà điều hành vẫn còn nhiều dư địa để can thiệp nếu cần thiết;

 

Mặc dù vậy, VCBS cho rằng nhà đầu tư cũng cần chú ý đến những tác động ngoài dự kiến có thể xảy ra trong trường hợp nhà nước có động thái điều tiết một số yếu tố vĩ mô trong trường hợp áp lực về lạm phát gia tăng trong những tháng tới.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.