Chia sẻ:

[Review ETF] V.N.M ETF loại FLC, thêm HBC

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý III/2017 của chỉ số MVIS Vietnam Index.

 

Theo đó, MVIS Vietnam Index thêm duy nhất cổ phiếu HBC vào danh mục. Trong khi đó MVIS Vietnam Index đã loại FLC ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này.

 

Kịch bản này của quỹ V.N.M ETF được Bộ phận phân tích khách hàng cá nhân CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI Retail Research) đã dự báo được điều này trước đó.

 

Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục MVIS Vietnam Index giữ nguyên 25 cổ phiếu, trong đó, số lượng cổ phiếu Việt Nam là 18 và số cổ phiếu nước ngoài vẫn là 7.

 

Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của MVIS Vietnam Index chiếm 74,81% trong khi nhóm cổ phiếu nước ngoài trong rổ tăng lên 25,19%.

 

Trong kỳ đảo danh mục lần này của VNM ETF, tỷ trọng của 2 cổ phiếu dẫn đầu không có thay đổi so với lần trước, đứng đầu vẫn là VNM và VIC đều là 8%. Tiếp theo ROS vươn lên đứng thứ ba với tỷ trọng là 7%, còn NVL tụt xuống một bậc với tỷ trọng 6,5%.

 

 

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất ngày 8/9/2017, chúng tôi ước tính trong tuần tới V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng hơn 1,79 triệu cổ phiếu HBC và gần 2,3 triệu cổ phiếu SBT. Trong khi đó, họ sẽ có thể bán ra trên 13 triệu cổ phiếu FLC và 8,4 triệu cổ phiếu STB. VIC cũng được dự báo sẽ bị bán ra 1,8 triệu cổ phiếu.

 

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.