Chia sẻ:

[Review ETF] V.N.M ETF bất ngờ thêm TCH, loại HBC

Sáng nay, quỹ ETF MV Index Solutions (MVIS) chính thức công bố kỳ đảo danh mục quý IV/2017 của chỉ số MVIS Vietnam Index.

 

Theo đó, MVIS Vietnam Index gây bất ngờ khi thêm TCH và một cổ phiếu nước ngoài là 025320 KQ của Hàn Quốc vào danh mục. Trong khi đó MVIS Vietnam Index đã loại HBC và cổ phiếu nước ngoài DNA AT ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này.

 

Kịch bản này của quỹ V.N.M ETF đã đi ngược lại với mọi dự đoán của các chuyên gia và công ty chứng khoán. Trước đó, nhiều bên đã nhận định rằng SHB mới là cổ phiếu Việt Nam duy nhất mà V.N.M ETF lựa chọn trong kỳ đảo danh mục lần này, còn việc loại HBC thì không nằm ngoài dự đoán trước đó.

 

Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục MVIS Vietnam Index giữ nguyên 25 cổ phiếu, trong đó, số lượng cổ phiếu Việt Nam là 18 và số cổ phiếu nước ngoài vẫn là 7.

 

Tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của MVIS Vietnam Index chiếm 72,9% trong khi nhóm cổ phiếu nước ngoài trong rổ tăng lên 27,1%.

 

Trong kỳ đảo danh mục lần này của VNM ETF, tỷ trọng của 6 cổ phiếu dẫn đầu không có thay đổi so với lần trước, đứng đầu vẫn là VNM và VIC đều là 8%. Tiếp theo là ROS với tỷ trọng 7%, NVL, MSN và VCB đứng sau với tỷ trọng lần lượt 6,5%, 6% và 5,5%.

 

 

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất ngày 9/12/2017, chúng tôi ước tính trong tuần tới V.N.M ETF sẽ mua vào khoảng hơn 8,4 triệu cổ phiếu TCH. Trong khi đó, họ sẽ có thể bán ra trên 1,8 triệu cổ phiếu HBC và 2,2 triệu cổ phiếu VIC. MSN cũng được dự báo sẽ bị bán ra 1,7 triệu cổ phiếu.

 

 

Cuối tuần trước, trong kỳ điều chỉnh danh mục quý IV/2017, FTSE Vietnam Index đã thêm duy nhất cổ phiếu BMP vào danh mục lần này, trong loại ra ba cổ phiếu DPM, ITA và ASM ra khỏi danh mục. Động thái này của FTSE Vietnam Index đã được nhiều công ty chứng khoán dự báo.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.