Chia sẻ:

PLX và PVS có thể thêm vào danh mục của V.N.M ETF

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) vừa đưa ra dự báo về kỳ cơ cấu danh mục định kỳ của hai quỹ ETF là Db x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE Vietnam ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF).

 

Về FTSE Vietnam ETF, BSC cho rằng nhiều khả năng quỹ này sẽ không thêm mới cổ phiếu nào vào danh mục đầu tư kỳ này. Trong khi đó, đơn vị này dự báo HSG và FLC có thể bị loại ra do vốn hóa freefloat không đạt tiêu chuẩn 20% của kỳ trước.

 

 

BSC dự báo lượng cổ phiếu HSG và FLC mà FTSE phải bán ra sẽ vào khoảng 4 triệu cổ phiếu và 7,8 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, BSC cho rằng nếu kịch bản này xảy ra HPG sẽ là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất với hơn 4 triệu cổ phiếu.

 

 

Còn về quỹ V.N.M ETF, BSC cho biết, một số cổ phiếu đạt các tiêu chí vốn hóa, thanh khoản, freefloat, room còn lại như PLX, PDR, KBC, PVD, HBC, PVS (PLX là cổ phiếu chưa đủ 3 kỳ khối lượng giao dịch bình quân 6 tháng) có thể lọt vào danh mục.

 

Tuy nhiên, PLX và PVS là 2 cổ phiếu có khả năng được xem xét vào rổ cao nhất trong khi HSG là cổ phiếu có khả năng bị loại do nằm ở vị trí cộng đồn vốn hóa freefloat từ 85% đến 98% và có xu hướng giảm mạnh.

 

 

Nếu giữ nguyên tỷ trọng 75,3% như kỳ trước thì danh mục cổ phiếu Việt Nam trong ETF VNM có khả năng được mua bổ sung thêm 3,9% tương tương với 338 tỷ đồng. Theo đó, PLX nhiều khả năng chiếm tỷ trọng 3,9%, tương đương được mua vào gần 5,5 triệu cổ phiếu; PVS chiếm tỷ trọng 1,6%, tương đương được mua vào 6,78 triệu cổ phiếu. Còn với HSG, nếu bị loại khỏi danh mục thì quỹ sẽ bị V.N.M ETF bán ra toàn bộ hơn 1 triệu cổ phiếu.

 

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.