Chia sẻ:

“Phân hóa mạnh với sự đan xen hồi phục”

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu. Nhiều khả năng xu hướng điều chỉnh của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong phiên ngay mai, trước hai chỉ số hồi phục trở lại vào tuần sau.

 

Hồi phục kỹ thuật nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

Thị trường tiếp tục có những chuyển biến hết sức tiêu cực sau ngày nghỉ lễ với việc áp lực bán tăng mạnh kéo thị trường xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.065-1.130 điểm (MA5-10); đáng chú ý, tín hiệu trung hạn chuyển từ trung tính xuống tiêu cực với vùng vùng kháng cự trong khoảng 1.065-1.130 điểm (MA50-100) sau khi xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng MA100 trong phiên. Vùng hỗ trợ cho chỉ số được xác định tại 970-1.000 điểm (đáy tháng 2/2018-ngưỡng tâm lý mạnh) đang ở khá xa nên rủi ro thị trường tiếp tục ở mức cao.

 

Dự báo, trong phiên giao dịch 27/4, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhẹ như kịch bản của hai phiên giảm sâu trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào và nếu còn cổ phiếu có thể tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

 

Hạ tỷ lệ margin xuống mức an toàn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

 

Với diễn biến hiện tại, tâm lý nhà đầu tư vô cùng tiêu cực dù cho thị trường đã có phiên phục hồi nhẹ. Các ngưỡng kháng cự đều đã bị phá, chỉ số đã rơi 159,47 điểm kể từ mức đỉnh. Các cổ phiếu trụ (đặc biệt nhóm Ngân hàng và Chứng khoán) vẫn là nguyên nhân chính kéo thị trường giảm. Tâm lý tiêu cực lan ra toàn thị trường, khiến chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1.044,86, tương ứng với mức giảm 3,32%. Trong bối cảnh tâm lý thị trường đang rất xấu, nhà đầu tư cần ưu tiên việc hạ tỷ lệ margin xuống mức an toàn.

 

Phân hóa mạnh với sự đan xen hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

VPBS cho rằng, thị trường đã giảm tương đối sâu và mặt bằng giá cổ phiếu đã thấp đi nhiều so với trước đây thậm chí thấp hơn cả giá trị nội tại theo định giá cơ bản. Hiện tượng bán giải chấp margin ở một số CTCK đang khiến giá nhiều cổ phiếu giảm quá mức về các vùng quá bán. Sau hiện tượng này, thị trường sẽ đi vào trạng thái phân hóa mạnh với sự đan xen hồi phục hẳn ở nhiều mã có sự hỗ trợ mạnh của yếu tố cơ bản. Theo đó, VPBS cho rằng hiện tượng giải chấp và diễn biến giảm sâu sẽ là cơ hội mua vào tốt đối với những cổ phiếu triển vọng.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.