Chia sẻ:

Những con số nổi bật trong 20 năm phát triển của TTCK Việt Nam

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được thành lập ngày 28/11/1996 theo Nghị định số 75/CP của Chính phủ, là cơ quan thuộc Chính phủ thực hiện chức năng tổ chức và quản lý Nhà nước về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Sự kiện trên mở đầu cho việc khai sinh của Thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đến nay Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua 20 năm phát triển và có rất nhiều sự kiện nổi bật đã diễn ra, đáng chú ý nhất phải kể đến sự ra đời của hai Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Hà Nội (HNX). Trong quá trình hoạt động của hai sở Giao dịch chứng khoán đã có khá nhiều con số nổi bật phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong quãng đường 20 năm phát triển. NDH xin điểm lại những con số nổi bật này.

 

 

Bình An

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.