Chia sẻ:

Nhóm thủy sản lao dốc

Thị trường trong nước có một tuần điều chỉnh rất mạnh trước những diễn biến xấu của thị trường chứng khoán thế giới. Đóng của phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 970,08 điểm (giảm 3,8% so với tuần trước), HNX-Index cũng giảm đến 4,28% xuống 109,76.

 

Trên sàn HOSE, nhóm cổ phiếu thủy sản sau khoảng thời gian bứt phá trước đó thì ở tuần vừa qua đã có sự điều chỉnh đáng kể. HVG của Công ty Cổ phần Hùng Vương là cái tên đáng chú ý nhất khi giảm đến 30,2%. Cổ phiếu này đã có 5 phiên giảm sàn liên tiếp từ 8.800 đồng/CP về chỉ còn 6.140 đồng/CP.

 

 

Tiếp sau đó, cổ phiếu AGF của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang và DAT của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản cũng giảm lần lượt 29,7% và 19,3%. Việc các cổ phiếu thuộc nhóm ngành thủy sản giảm sâu cũng không có gì bất ngờ khi mà trước đó, nhóm cổ phiếu này đã có sự bứt phá rất mạnh.

 

Trong khi đó, do xu hướng xấu của thị trường chung nên biên độ tăng của các cổ phiếu sàn HOSE là khá hẹp. Dẫn đầu danh sách này là CLG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC với 22,9%. Tiếp đến, CMV của Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau cũng tăng 21,7%. Trên đây là hai cổ phiếu hiếm hoi sàn HOSE có mức tăng giá trên 20% sau 1 tuần giao dịch.

 

 

Ở sàn HNX, SRA của Công ty Cổ phần Sara Việt Nam lại khiến nhà đầu tư bất ngờ. Sau khoảng thời gian lao dốc rất mạnh, cổ phiếu này ‘hồi sinh’ mạnh mẽ trở lại nhờ báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2018 đột biến. doanh thu Công ty đạt 132 tỷ, tăng đến 66 lần so mức hơn 2 tỷ thu về quý III/2017. Tương ứng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất SRA (công ty mẹ) đạt 31 tỷ, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ vỏn vẹn mức 408 triệu đồng. Kết hợp với 2 quý cũng đột biến trước đó, lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất công ty ghi nhận 186 tỷ đồng, gấp gần 21 lần và lãi ròng hợp nhất (công ty mẹ) gần 60 tỷ đồng, gấp 46 lần con số thực hiện 9 tháng đầu năm 2017.

 

 

Việc kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng đột biến đã giúp cổ phiếu SRA bật tăng trở lại đến 60,5% chỉ sau 1 tuần giao dịch.

 

Ba cổ phiếu khoáng sản là KSK của Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu, HGM của Công ty Cổ phần Khoáng sản và Cơ khí và HGM của Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang cũng bất ngờ tăng mạnh.

 

Chiều ngược lại, ART của Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex gây thất vọng nhất khi giảm sâu 34,8% sau 1 tuần giao dịch. Tiếp đến là cổ phiếu BED của Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng cũng giảm 21,6%.

 

 

Ở sàn UPCoM, biên độ tăng, giảm giá của các cổ phiếu vẫn là rất lớn. Dẫn đầu danh sách tăng giá sàn này là cổ phiếu SKN của Công ty cổ phần Nước giải khát Sanna Khánh Hòa với 83,8%. SKN là một “tân binh” của sàn UPCoM, cổ phiếu này vừa mới chỉ lên đăng ký giao dịch tại UPCoM từ ngày 10/10 với giá tham chiếu chỉ 11.100 đồng/CP nhưng SKN đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp sau đó.

 

 

Cổ phiếu CGV của Công ty Cổ phần Sành sứ Thủy tinh Việt Nam cũng khiến nhiều nhà đầu tư tỏ ra tiếc nuối khi tăng trần trong cả 5 phiên giao dịch của tuần qua. Tổng kết tuần, CGV đã tăng 74,3%.

 

Trong khi đó, cổ phiếu BDC của Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng tiếp tục ‘trượt dài’ khi giảm 46,6% chỉ sau 5 phiên giao dịch trong tuần. Tính trong vòng 1 tháng trở lại đây, cổ phiếu BDC đã giảm từ 36.800 đồng/CP xuống chỉ còn 7.900 đồng/CP.

 

 

Bốn mã BMD của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận, GTC của Công ty Cổ phần Trà Rồng Vàng, HHR của Công ty Cổ phần Đường sắt Hải Hà và TQN của Công ty Cổ phần Thông Quảng Ninh đều có mức giảm giá là 40%.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.