Chia sẻ:

Nhiều cổ phiếu lớn tiếp tục giảm sâu, VN-Index mất 14 điểm

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần vẫn với những diễn biến tiêu cực. Trong khi đó, giao dịch trên thị trường diễn ra cầm chừng và nhà đầu tư vẫn đứng ngoài chưa có dấu hiệu quay trở lại. Nhà đầu tư dường như đang chờ đợi những thông tin liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngày 5/7, Tổng thống Donald Trump xác nhận thuế quan lên 34 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc sẽ bắt đầu lúc 0h01 EST sáng 6/7 giờ Mỹ (11h01 sáng giờ Hà Nội).

 

Ngay từ đầu phiên giao dịch, thị trường đã sụt giảm mạnh VN-Index có thời điểm giảm đến hơn 14 điểm do nhiều cổ phiếu trụ cột vẫn còn giảm rất mạnh. Cụ thể, các mã thuộc nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường ở thời điểm hiện tại là VIC, VHM, VCB, VRE, TCB, MSN, GAS,…đều đồng loạt lao dốc. VIC giảm 2,8% xuống 103.500 đồng/CP. VRE giảm 3,5% xuống còn 36.350 đồng/CP. GAS giảm 4,3% xuống 70.800 đồng/CP. MSN giảm 3,8% xuống 71.100 đồng/CP.

 

Chiều ngược lại, TPB, MBB và BVH là những cổ phiếu vốn hóa lớn hiếm hoi còn duy trì được sắc xanh. Trong đó, MBB tăng 0,3% lên 19.000 đồng/CP. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền để MBB thực hiện trả cổ tức tỷ lệ 19%.

 

Sau khoảng 40 giao dịch, VN-Index giảm 14,41 điểm (-1,6%) xuống 884,99 điểm. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 17,5 triệu cổ phiếu, trị giá 327 tỷ đồng.

 

HNX-Index giảm 0,63 điểm (-0,65%) xuống còn 95,76 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 7,8 triệu cổ phiếu, trị giá 102,4 tỷ đồng.

 

Trong bối cảnh chỉ số chung vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại sau chuỗi những phiên giảm giá liên tiếp trước đó, dòng tiền trên thị trường vẫn đang duy trì ở mức tương đối yếu ớt với thanh khoản thấp trong nhiều phiên gần đây. Theo đó, VCBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên đứng ngoài quan sát thêm một số phiên nữa và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong giai đoạn này, nhất là khi cuối tuần này sẽ là thời hạn chót để các quyết định áp thuế lên hàng hóa xuất nhập khẩu giữa Mỹ và Trung Quốc chính thức có hiệu lực.

BÌNH AN


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.