Chia sẻ:

Nhận định thị trường ngày 30/5: “phục hồi kỹ thuật”

 Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 30/5/2016.

 

Thị trường vẫn chưa đánh mất xu thế tăng

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Sau phiên hồi phục cuối tuần, thị trường vẫn chưa đánh mất xu thế tăng. Tuy vậy, khả năng chinh phục lại mốc kháng cự xung quanh 630 điểm vẫn còn để ngỏ. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình, tránh mua đuổi trong các phiên bật tăng mạnh cho đến khi các chỉ số cho tín hiệu rõ ràng hơn.

 

Biến động mạnh theo hướng dò đáy

 

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

 

Khi các chỉ báo có độ tín cậy cao đều cảnh báo rủi ro đối với xu hướng trong ngắn hạn thì tiêu chí ưu tiên và quan trọng nhất sẽ là bảo toàn lợi nhuận và giá trị tài sản của danh mục. Theo đó, những phiên chỉ số hồi phục nhưng trên nền thanh khoản kém nên được tận dụng để hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu. Diễn biến thị trường đang biến động mạnh theo hướng dò đáy vì vậy hoạt động giao dịch theo chiều mua nên được đặc biệt hạn chế. Trước khi thị trường xác lập được vùng mua tốt, tỷ lệ tiền mặt cao sẽ là một lợi thế không nhỏ cho chiến lược giải ngân mới sắp tới.

 

Có dấu hiệu phục hồi kỹ thuật

 

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

Sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 610 điểm của đường MA20 trong ngày hôm trước, phiên tăng điểm ngày cuối tuần cho thấy xu hướng kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ này (nay đã biến thành ngưỡng kháng cự). Trong khi đó chỉ số HNX-Index sau khi kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 81 điểm của đường MA20 thì đã phục hồi khá tốt trong ngày hôm nay, tuy nhiên vẫn nằm dưới ngưỡng kháng cự 81,6 điểm của đường MA10 ngày. Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đều chưa có sự cải thiện đáng kể cho thấy đà tăng của thị trường được hỗ trợ bởi sự suy yếu của lực cung chứ chưa xuất phát từ sự mạnh lên của lực cầu. Vì vậy, với những dấu hiệu hiện tại, VPBS cho rằng nhiều khả năng thị trường đang có dấu hiệu phục hồi kỹ thuật chứ chưa thể khẳng định là quay trở lại xu hướng tăng giá. Vì vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

 

 

 

 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
FPTS   X  
VPBS   X  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình Minh

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.