Chia sẻ:

Nhận định thị trường ngày 24/10: ‘Tiếp tục giảm’

Tiếp tục giảm điểm

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Trong phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm và lui về vùng hỗ trợ 918- 926 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục trở lại.

 

Hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được giữ vững

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

Trendline tăng trưởng từ đầu năm 2016 đến nay của VN-Index đã bị thử thách dữ dội trong phiên hôm nay và lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để duy trì đường xu hướng tăng trong dài hạn này. Mặt khác, trendline tăng trưởng từ cuối năm 2016 đến nay của VN30 cũng được kiểm định lại và cũng mang đến kết quả tương đối khả quan là xu hướng tăng trong dài hạn vẫn giữ được. Theo đó, mốc 930 điểm và 900 điểm của VN-Index và VN30 sẽ là hai mốc rất quan trọng trong thời gian tới để quan sát trong phiên và nếu như hai chỉ số trên kết phiên dưới hai mốc này thì xu hướng dài hạn sẽ thực sự trở nên tiêu cực.

 

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ 930-940 điểm được giữ vững. SHS khuyến nghị các nhà đầu tư cần tích cực quan sát trong các phiên tiếp theo, nhất là phản ứng của thị trường trong vùng giá 930-940 điểm để có quyết định hợp lý. Với nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì nên hạ tỷ trọng trong trường hợp thị trường hồi phục với mục tiêu gần nhất là khoảng trống giá 950-953 điểm. Nếu kịch bản tiêu cực xảy ra là thị trường kết phiên thủng mốc 930 điểm thì nên hạ tỷ trọng về mức an toàn vì rủi ro giảm tiếp về 900 điểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

VN-Index vẫn đang vận động trong vùng nhạy cảm

 

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

 

Chỉ số VN-Index biến động, giảm điểm trong phiên sáng, lực bán xuất hiện mạnh nhất ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng như VCB, TCB, CTG, BID, VPB, STB,… nhóm dầu khí giảm mạnh thứ hai với sự đi xuống mạnh mẽ của GAS, PVD, PLX,… Trong phiên chiều, thị trường giảm mạnh ở đầu phiên do có yếu tố tâm lý từ nhận định của một số thành viên thị trường, thị trường sau đó hồi phục nhẹ do kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt từ các doanh nghiệp của nhà đầu tư, lực mua xuất hiện ở nhóm bluechips như MBB, SAB, BVH,… Trên quan điểm của BSC, dòng tiền và tâm lý thị trường đang suy yếu, trạng thái theo dõi và chờ đợi có thể chuyển sang quyết định bán ra bởi những thông tin tiêu cực. Mặt khác, VN-Index vẫn đang vận động trong vùng nhạy cảm, khả năng kiểm tra vùng đáy 885-900 điểm không loại trừ do vậy nhà đầu cần giữ tỷ trọng đầu tư ở mức an toàn, chờ cơ hội chuyển biến giá tại vùng hỗ trợ thấp hơn.

 

Tình hình chung vẫn kém thuận lợi

 

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

 

Sự hồi phục cuối phiên là khá mạnh và có thể giúp thị trường có sự hồi phục ngắn hạn trong phiên tới nhưng với tình hình chung vẫn kém thuận lợi thì sự quan sát chờ đợi thêm vẫn là hành động hợp lý ở hiện tại.

 

Chưa cần sớm thoát vị thế mua

 

(CTCK Rồng Việt – VDS)

 

Lực cầu bắt đáy xuất hiện và giúp thanh khoản tăng trong phiên giao dịch vừa qua. Về kỹ thuật, thị trường cần 1 hoặc 2 phiên để xác nhận tính chất bền vững của sự phục hồi. Tuy nhiên, diễn biến vừa qua mở ra cơ hội để nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tiếp tục chờ đợi mà chưa cần sớm thoát vị thế mua.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.