Chia sẻ:

Nhận định thị trường ngày 19/6: “Hồi phục quanh ngưỡng hỗ trợ 960

Hồi phục quanh ngưỡng hỗ trợ 960 – 970

 

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI Research)

 

VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày có thân nến tương đối dài. Thanh khoản duy trì mức ổn định so với phiên hôm trước, khối lượng giao dịch chưa tăng trong phiên giảm điểm này làm nhẹ bớt các dấu hiệu tiêu cực. Phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng giảm tiếp nhưng sẽ không giảm sâu. VN-Index có khả năng sẽ hồi phục quanh ngưỡng hỗ trợ 960 – 970.

 

Hồi phục tại vùng 980 điểm

 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

 

Phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay đưa chỉ số VN-Index dần về vùng hỗ trợ xung quanh 980 điểm. BVSC thiên về khả năng thị trường sẽ có hồi phục tại vùng điểm này nhưng nhiều khả năng đây sẽ chưa phải là nhịp hồi phục vững chắc.

 

Kiểm định lại ngưỡng 980 điểm

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

 

Thị trường giảm mạnh trong phiên đầu tuần và hiện đã xuyên thủng ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Thanh khoản vẫn chỉ ở mức trung bình trong bối cảnh chỉ số giảm mạnh cho thấy lực bắt đáy còn khá yếu ớt và rủi ro giảm tiếp tiếp của thị trường là hiện hữu. Hệ số tăng/giảm tiêu cực cho thấy lực bán trải đều trên thị trường chứ không chỉ tập trung ở nhóm trụ cột, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đà bán ròng trong phiên hôm nay sẽ là những trở ngại thực sự đối với thị trường trong thời gian tới.

 

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/6, ngưỡng hỗ trợ khá cứng 980 điểm (MA200) của VN-Index có thể bị kiểm định lại và diễn biến sau đó của VN-Index sẽ xác nhận cho xu hướng ngắn hạn tiếp theo. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường tại ngưỡng hỗ trợ 980 điểm (MA200) để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tích cực quan sát diễn biến thị trường.

 

Tránh việc sử dụng margin trong tài khoản

 

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

 

Trong phiên giao dịch buổi sáng, thị trường bắt đầu với trạng thái giằng co, rung lắc. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, giao dịch không sôi nổi. Càng về chiều, áp lực bán ngày càng tăng và mạnh. Tâm lý tiêu cực lan rộng toàn thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu trụ. Phiên giao dịch hôm nay ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, đặc biệt khi khối ngoại chưa có dấu hiệu ngừng bán ròng. BSC nhận định nhà đầu tư tránh việc sử dụng margin trong tài khoản.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Bình An


Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.